Tranh chấp đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #73538 15/12/2010

  QuangGiang2010

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/12/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tranh chấp đất đai

  Kính thưa các anh chị, xin anh chị có kinh nghiệm tư vấn và định hướng cách giải quyết cho tôi về vấn đề tranh chấp đất đai. Tôi xin chân thành cảm ơn các anh chị nhiều!

  Nhà ông ngoại tôi có 5 anh em. Mẹ tôi là con gái thứ hai đã đi lấy chồng, trước mẹ tôi là một bác nhưng là con nuôi và sau mẹ là cậu và hai dì. Khi ông bà ngoại tôi còn sống có một mảnh đất và đã chia cho cậu và sổ đỏ đứng tên cậu. Còn lại thuộc quyền sở hữu của ông bà.

  Khi ông ngoại chuẩn bị mất không có di chúc, nói là mảnh đất ấy để lại cho bà trồng cấy. Nhưng không lâu sau bà ngoại tôi qua đời đột ngột nên không có di chúc về miếng đất nói trên.

  Và bây giờ cậu tôi nói miếng đất ấy thuộc quyền sở hữu của cậu, vì thế anh em trong nhà không ai được hưởng quyền lợi gì về miếng đất mà ông bà ngoại tôi để lại,

  Có một lần cậu tôi đã đi gộp miếng đất ấy vào sổ đỏ nhà cậu, nhưng do chính quyền địa phương nói phải có chữ ký của tất cả 5 người con thì mới gộp được vào sổ đỏ của nhà cậu tôi.

  Cậu tôi đã thuyết phục được bác và một dì, còn mẹ tôi ở xa và dì út thì cậu tôi đã giả mạo chữ ký để gộp vào sổ đỏ nhà cậu tôi. Nhưng chính quyền địa phương biết được nên đã không giải quyết việc gộp sổ đỏ. Nay cậu tôi đã xây nhà cho con trai của cậu trên mảnh đất của ông bà ngoại và nghiễm nhiên coi đó là đất của cậu tôi.

   Vì việc này tôi thấy mẹ tôi và các dì cũng rất buồn, vậy xin các anh chị tham khảo và định hướng cho tôi cách giải quyết, việc làm của cậu tôi như thế có phải chịu trách nhiệm gì không.

   Tôi xin chân thành cảm ơn rất nhiều. Nếu được xin các anh chuyển lời về hòm thư
  quanggiang.tran@gmail. com

    Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn các anh chị, chúc các anh chị mạnh khỏe và công tác tốt!

  Cập nhật bởi QuangGiang2010 ngày 15/12/2010 11:59:10 PM
   
  3207 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #74534   21/12/2010

  Lsphat
  Lsphat
  Top 500
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/07/2009
  Tổng số bài viết (142)
  Số điểm: 916
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 31 lần


  Chào bạn,

  Theo những thông tin mà bạn cung cấp thì có thể thấy rằng mẹ bạn có một phần quyền lợi trong thửa đất mà ông bà ngoại bạn để lại.

  Để giành lại quyền lợi chính đáng đó, bạn nên tìm đến một luật sư đáng tin cậy để được tư vấn trực tiếp về định hướng giải quyết trên cơ sở các giấy tờ, tài liệu liên quan mà gia đình bạn đang có và các thông tin liên quan khác mà bạn chưa nêu trong câu hỏi (như ông bà ngoại bạn mất vào thời gian nào, thửa đất đó đã được cấp GCN QSD đất hay chưa, nếu đã được cấp thì hiện tại ai đang giữ...).

  Trân trọng.

   
  Báo quản trị |