DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Trả lương ca đêm khi một nửa thời gian làm việc là ngày lễ

Xin chào luật sư!

Tôi có vấn đề xin luật sư tư vấn như sau: Công ty tôi có sắp xếp lịch làm việc vào ban đêm, thời gian làm việc từ tối hôm trước đến sáng ngày hôm sau và tính công theo lịch của ngày hôm trước.

Ví dụ ngày 01 tháng 9, công nhân đi làm từ 7h tối ngày 01 tháng 9 đến 7h sáng ngày 02 tháng 9 là hết một ca làm việc ( 12 tiếng bao gồm thời gian làm viêc, nghỉ ngơi, tăng ca).Theo lịch sắp xếp thì công nhân sẽ được tính công là đi làm ngày 01/09. Còn thời gian đi làm từ 7h tối ngày 02/9 đến 7h sáng ngày 03 tháng 9, công nhân được nghỉ Quốc khánh,

Vậy xin hỏi với thời gian làm việc như trên thì ngày 01/9 công nhân đi làm, bắt đầu từ 00h ngày 02/9  công ty tôi có phải tính lương là đi làm ngày lễ không? hay vẫn coi là thời gian đi làm của ngày 01/9 và trả lương như ngày làm việc bình thường vì thời gian làm việc của ngày 02/9 chúng tôi đã cho công nhân nghỉ là ngày quốc khánh?

Rất mong sớm nhận được sự tư vấn trả lời của luật sư,

Xin cảm ơn luật sư!

  •  2934
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…