Trả kết quả cấp GCNQSDĐ và đơn ngăn chặn.

Chủ đề   RSS   
 • #303305 20/12/2013

  vuongloi011187

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:14/12/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Trả kết quả cấp GCNQSDĐ và đơn ngăn chặn.

  Năm 2009 Gia đình tôi có ký mua tại Phòng Công chứng một thửa đất DT 5mẫu, tách làm 3 miếng đứng tên của hai ông, bà (A, B) và con gái (C) của Ông bà A,B. Vì tại thời điểm này thửa đất chưa được cấp GCNQSDĐ, nên giấy tờ mua bán được ký là Hợp Đồng Ủy Quyền cho cha tôi được toàn quyền định đoạt tài sản trên (bao gồm: được quyền thừa kế, sang nhượng, thế chấp, cầm cố, .. vô thời hạn).

  Tuy nhiên, tôi cũng đã biết thửa đất chưa làm được GCNQSDĐ vì đang bị tranh chấp giữa 3 bên ông bà A,B và bên mua khác ông E và ông F. Trước khi ký Ủy quyền cho cha tôi, 2 ông E và F hợp tác đặt cọc mua thửa đất trên bằng giấy tay. Nhưng, đến thời điểm cha tôi mua thì đã quá 5 năm kể từ ngày đặt cọc, mà bên ông E và F vẫn chưa thanh toán phần tiền mua đất cho bên ông bà A,B,C. Hơn nữa tôi còn được biết lý do Ông E và F không thanh toán tiền là vì không đủ khả năng tài chính và ông E đã qua đời trước đó.

  Đến năm 2013, sau nhiều lần thưa kiện tranh chấp tại tòa án. Cha tôi đã thỏa thuận được với gia đình ông E và F bằng cách bồi thường một khoản tiền cho số tiền đặt cọc trên. Sau khi đã thỏa thuận và giải quyết dứt điểm với bên tranh chấp E và F. Tháng 9/2013, thửa đất trên được cấp GCNQSDĐ, đứng tên ông bà A,B,C. Cùng thời gian này, Cha tôi ký cho tặng cho tôi (T) và chị gái tôi (O). Tháng 10  tôi nộp hồ sơ chuyển QSDĐ sang tên tôi và chị gái, nhận phiếu hẹn ngày trả kết quả là 23/10/2013. Ngày 23/10/2013 tôi nhận được giấy thông báo nộp thuế Trước bạ và Thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên đến ngày 13/12/2013 tôi và chị O mới hoàn thành xong nghĩa vụ đóng thuế và chịu đóng phạt 48 ngày nộp chậm. Cùng ngày này, tôi đến bộ phận một cửa lấy KQ trả GCNQSDĐ đứng tên tôi. Còn chị O thì bận không có mặt nên không thể lấy Giấy CNQSDĐ đứng tên chị O.  Đến ngày 16/12/2013, chị O có mặt để lấy GCNQSDĐ, thì được thông báo là không lấy được do vừa có đơn ngăn chặn.

  Vậy trong trường hợp này, cho tôi hỏi

  1/ Dựa vào thời hạn trả kết quả ghi trên biên nhận hồ sơ, và việc hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế của tôi, cơ quan TNMT có được quyền giữ lại giấy CNQSDĐ của chị O hay không, Chị O có được quyền nhận GCNQSDĐ của mình không? Nếu không, Cơ quan TNMT không thông báo bằng văn bản về đơn ngăn chặn, chỉ thông báo miệng mà giữ lại giấy của tôi như vậy có trái với quy định của pháp luật hay không?

  2/ Về việc đơn ngăn chặn, Tôi xin nói thêm rằng, phía cơ quan thụ lý hồ sơ ( là Phòng CS điều tra PC 14, PC 44)  trước đó cũng đã nhận 2 đơn ngăn chặn khác của gia đình ông bà A,B tuy nhiên đã kết luận là không có căn cứ xác thực cho việc ngăn chặn. Cho đến nay là lá đơn thứ 3, và lý do ngăn chặn là: Cha tôi lợi dụng tuổi già của ông bà A,B nên ép ông bà ký bán đất cho cha tôi. Tôi cho là các đơn kiện hết sức vô lý, vì tại thời điểm ký bán đất cho cha tôi, còn có việc ký bán của bà C (con gái ông bà A,B – một người trưởng thành 28 tuổi). Hơn nữa, lúc giao nhận tiền mua bán Đất còn có giấy nhận tiền, và giấy bàn giao tài sản có tất cả các chữ ký của 4 người con của ông bà A,B và của ông bà A,B. Vì sự việc cứ tiếp diễn một cách vô lý và vô căn cứ, nhưng phía cơ quan điều tra vẫn tiếp tục thụ lý và gây ra rất nhiều tổn thất và mất mát về tinh thần cũng như vật chất lẫn thời gian cho gia đình chúng tôi.

  Tôi rất mong sớm nhận được sự hướng dẫn và giải đáp  để có thể thể mau chóng ổn định công việc của gia đình.

  Tôi xin chân thành cảm ơn !

   

   
  4212 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #303385   20/12/2013

  hungmaiusa
  hungmaiusa
  Top 10
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2013
  Tổng số bài viết (4130)
  Số điểm: 30170
  Cảm ơn: 963
  Được cảm ơn 1980 lần


  Chào bạn.

  Theo quy định của pháp luật hiện hành thì chỉ có các cơ quan chức năng như Cơ quan Cảnh sát điều tra, VKSND, TAND, cơ quan Thi hành án dân sự mới có thẩm quyền áp dụng các biện pháp ngăn chặn. Căn cứ phát sinh quyền của các cơ quan này là luật tố tụng, luật thi hành án ; Cá nhân không có quyền ngăn chặn.

  Khi chi O nộp đơn ngăn chặn thì phòng Tài Nguyên Chỉ có thể tạm dừng việc giao giấy chứng nhận trong một thời hạn nhất định (có thể là 30 ngày), để chị O nộp đơn khởi kiện và yêu cầu TA áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời.

  Nếu chị O không thực hiện thì phòng TNMT sẽ phải trao giấy chứng nhận cho người dân, nếu kéo dài quá lâu, gây thiệt hại thì phải bồi thường.

  Trân trọng.

   
  Báo quản trị |