Trả cổ tức theo kiểu chưa từng có

Chủ đề   RSS   
 • #408442 03/12/2015

  Trả cổ tức theo kiểu chưa từng có

  Thời gian gần đây rộ lên thông tin Hoàng Anh Gia Lai phát hành cổ phiếu công ty con HAGL Agrico để trả cổ tức hoặc cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu của công ty mẹ đã khiến không ít nhà đầu tư băn khoăn, đặc biệt về tính pháp lý của thương vụ này.

  Trong bài trả lời cho một tờ báo, ông Võ Trường Sơn, Tổng giám đốc Hoàng Anh Gia Lai công nhận chuyện này chưa từng có tiền lệ trên thị trường Việt Nam. Tuy vậy, đây không phải lần đầu tiên chúng tôi đưa ra những sản phẩm tài chính chưa từng có trên thị trường”. Về nguồn gốc của quyết định “chấn động” này, ông Võ Trường Sơn cho biết tháng 9 vừa qua, Hoàng Anh Gia Lai đã thông qua nghị quyết trả tức bằng cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu của công ty với tỷ lệ 15%. "Hiện tại HAGL đang nhờ đơn vị tư vấn để đưa ra những quyết định nhằm đảm bảo lợi ích cổ đông và phù hợp với các quy định hiện hành" - đại diện HAGL nhấn mạnh

  Nguồn thông tin: Cafef.vn

  ---------------------------------------------------------------

  Mọi người có ý kiến gì về vấn đề này không, riêng mình cũng không hiểu tính pháp lý của động thái này của HAGL là có hay không đây? Giả sử cổ đông không đồng ý nhận cổ phiếu công ty con mà muốn nhận tiền thì sao? 

   
  3532 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #408471   03/12/2015

  Longvigecam
  Longvigecam
  Top 150
  Male
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2009
  Tổng số bài viết (436)
  Số điểm: 3295
  Cảm ơn: 84
  Được cảm ơn 130 lần


  Doanh nghiệp không có tiền trả cổ tức nên chọn hình thức phát hành thêm cổ phiếu thôi. Cổ đông hoàn toàn có quyền nhận hay không nhận cổ tức theo hình thức này. 

  Tư vấn thủ tục đầu tư dự án, thành lập doanh nghiệp tại Hà nội, Ninh Bình. Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất.

  Cung cấp thông tin doanh nghiệp

  Mobile: 0983973514 Email: hanoilegal@gmail.com

   
  Báo quản trị |