DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

TP.HCM mở phiên tòa xét xử trực tuyến lần đầu tiên

(anhhong58)

Trước tình hình diễn biến Covid-19 như hiện nay, nhằm hạn chế việc lây lan dịch bệnh và nhằm tiết kiệm chi phí trong việc đưa các bị cáo đến phiên tòa, TAND thành phố Thủ Đức đã mở phiên tòa xét xử trực tuyến đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh.
Phiên xét xử trực tuyến do Phó chánh án TAND TP Thủ Đức Vũ Thanh Lâm làm chủ tọa xét xử công khai 04 vụ án. Điểm cầu trung tâm đặt tại TAND thành phố Thủ Đức với sự tham gia của Hội đồng xét xử và đại diện Viện kiểm sát. Trong khi điểm cầu thành phần đặt tại cơ sở giam giữ Công an thành phố Thủ Đức và các bị cáo sẽ tham gia 
phiên tòa tại phòng xét xử trực tuyến.

Phiên tòa xét xử đảm bảo về mặt hình ảnh, âm thanh rõ ràng giữa hai điểm cầu và không quá khác biệt so với xét xử trực tiếp. Sau khi tuyên án, chủ tọa hỏi các bị cáo có nghe rõ hay không và các bị cáo sẽ được yêu cầu ký biên bản xác nhận âm thanh, hình ảnh khi Hội đồng xét xử tuyên án.

Đặc biệt, phiên tòa xét xử trực tiếp vẫn đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bị cáo giống như phiên tòa xét xử trực tiếp.

Sắp tới, TAND thành phố Thủ Đức hướng tới việc tăng số vụ án xét xử bằng hình thức trực tuyến nếu xét thấy phù hợp. Đây là một đổi mới trong việc xét xử của TAND TP. Thủ Đức để thích ứng với hoàn cảnh dịch bệnh như hiện tại.

  •  44
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…