DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

TP.HCM: đăng ký đổi bằng lái xe qua tổng đài 1081

(nguyenanh1292)

Tin vui cho những ai đang có nhu cầu đổi bằng lái xe vì sẽ không còn tốn thời gian đăng ký rồi chờ đợi.

Sở GTVT TP.HCM cho biết trong tháng 3 Sở sẽ triển khai dịch vụ đăng ký số thứ tự cấp, đổi giấy phép lái xe qua tổng đài (08 - mã số TP.HCM) 1081.

Ông Võ Trọng Nhân - trưởng phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe Sở GTVT TP - cho biết việc này giúp người dân ý thức đặt hẹn trước khi đến làm thủ tục để rút ngắn thời gian và giảm chi phí đi lại cho người dân...

Theo ông Nhân, để đăng ký số thứ tự cấp, đổi giấy phép lái xe bà con chỉ cần gọi điện thoại đến tổng đài (08) 1081 cung cấp các thông tin cần thiết gồm: họ tên người đổi giấy phép lái xe; số chứng minh nhân dân và ngày cấp, nơi cấp chứng minh nhân dân; ngày tháng năm sinh và điện thoại liên hệ.

Sau khi cập nhật thông tin với phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe, điện thoại viên của tổng đài 1081 sẽ báo cho người dân cụ thể ngày và giờ làm thủ tục theo quy định.

Sở GTVT TP chọn địa chỉ 252 Lý Chính Thắng (Q.3) làm địa điểm đổi giấy phép lái xe qua dịch vụ tổng đài 1081. Theo đó, điện thoại viên của tổng đài 1081 sẽ yêu cầu người dân đến địa điểm cấp đổi giấy phép lái xe trước 5-10 phút để đảm bảo được phục vụ tốt nhất.

Tại đây có quầy tiếp nhận với bảng thông báo “Nơi tiếp nhận hồ sơ của người dân đăng ký qua tổng đài (08) 1081”. Trường hợp người dân đến trễ sẽ được làm thủ tục theo sự sắp xếp của cán bộ tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi giấy phép lái xe.

Ông Nhân lưu ý các trường hợp thay đổi địa chỉ trên chứng minh nhân dân phải mang theo sổ hộ khẩu để đối chiếu. Trong hồ sơ đổi giấy phép lái xe phải kèm theo giấy khám sức khỏe có hiệu lực dưới một năm.

Nguồn: tuoitre.com.vn

  •  4318
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…