Tội vu khống bôi nhọ, ép nhà đầu tư phải trả tiền góp vốn thành tiền cho vay nặng lãi

Chủ đề   RSS   
 • #397819 27/08/2015

  LANVU0901

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/01/2011
  Tổng số bài viết (25)
  Số điểm: 390
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 1 lần


  Tội vu khống bôi nhọ, ép nhà đầu tư phải trả tiền góp vốn thành tiền cho vay nặng lãi

  Một nhà đầu tư nhận góp vốn của một cty từ năm 2009,2010( Có giấy biên nhận do người nộp tiền soạn với số tiền 3.1ty). Cuối năm 2010, đầu năm 2011, người đại diện công ty có vốn góp trình bày khó khăn  và xin rút vốn cộng lãi bằng lãi suất ngân hành NN.

  Nhà đầu tư đã giải quyết đưa cho người đại diện góp vốn đầy đủ số tiền gốc và lãi như yêu cầu. Nhưng người góp vốn lại lấy lý do đã giải quyết được khó khăn và không muốn rút vốn nữa. Người nhận góp vốn thồng nhất việc nộp lại sẽ không bao giờ được rút giữa chừng như vậy( Chỉ trao đổi bằng lời mà không lập giấy thỏa thuận).

  Đến năm 2012, Người đại diện cty góp vốn lập hồ sơ gồn: giấy rút vốn và hợp đồng vay tiền cá nhân( do vợ chồng người đại diện cho Nhà đầu tư vay) kèm theo bảng kê tiền gốc và lãi cao( khác với giấy góp vốn ban đầu của công ty góp vôn).

  Nhưng do tình cảm  mà nhà đầu tư tin cậy và ký vào toàn bộ các giấy tờ đó.

  Sau đó,Người cho vay vốn trong hợp đồng vay tiền cứ đên hạn lại mang sang phụ lục cho gia hạn và giấy biên nhân tiền cho nhà đầu tư ký đóng dấu với lý giải: Ký giúp cô ta để cô ta  giải quyết với gia đình, còn việc giải quyết cụ thể khi nào nhà đầu tư có tiền trả hoặc dự án kết thúc sẽ tính lại sau.

  Sự việc trôi qua đến 4 năm, Nhà đầu tư tường việc ký xác nhận hồ sơ chỉ là giúp người góp vốn giải quyết gia đình để yên tâm theo đuổi dự án cùng ( Vì dự án trì trệ do khách quan chưa  kết thúc được)

  Năm 2015,  Người góp vốn làm đơn tố cáo với nội dung : Nhà đầu tư lọi dụng quen biết để vay tiền từ năm 2012 và cố tình không trả.

  Sự việc đã được phóng viên và tòa báo tiếp tục đe dọa nhà đầu tư sẽ viết dưới góc độ : Dự án ma và nhà đàu tư lừa đảo. Nhằm epps nhà đầu tư phải trả gốc và lãi vay đúng như bàng kê mà người góp vốn đã lập trong suốt 4 năm qua( Như hình thức nhận vay tiền)

  Trường hợp này, Sự thật đã được bóp méo với những thủ đoạn tiunh vi và có tính toán từ  nhiều năm trước. Nhằm giúp người góp vốn dòi tiền với lãi suất cao, bất chấp tình trạng của dự án. Mặc dù nhà đầu tư đã tin tưởng và tạo điều kiện thuận lợi theo ý kiến của người góp vốn nhiều lần. Nhưng hiện tại nhà đầu tư không có khả năng trả cả gốc và lãi như nguwoif góp vôn( nay là người cho vay tiền) cộng lên đến 9.3 tỷ.

  Xin hỏi luật sư: Việc này có thể kiện ra tòa để xin làm rõ sự thật và bác bỏ toàn bộ, hồ sơ do người góp vốn soạn ra từ năm 2012 và Nhà đầu tư do không hiểu hết ý đồ của người góp vốn và hậu quả  mà đã ký nhận và đóng đáu vào không?

  Nếu tòa xử thì kết quả có thể như thế nào?

   

  Cập nhật bởi LANVU0901 ngày 27/08/2015 05:17:33 CH sai chính tả
   
  3179 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #406216   12/11/2015

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1352 lần
  Moderator

  Vụ việc này về cơ bản rất khó giải quyết. Do không có giấy tờ thỏa thuận việc góp vốn.

  Tuy nhiên, nếu là vay tiền thì theo quy định của pháp luật, sẽ chỉ tính tiền gốc và lãi theo lãi suất quá hạn dựa trên lãi suất cơ bản của ngân hàng nhà nước ban hành thôi bạn.

  Vụ việc này bạn có thể liên hệ luật sư để nghiên cứu kỹ hơn về hồ sơ thì mới có thể đưa ra tư vấn chính xác được.

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |