Tôi phải làm thế nào để thay mẹ bán nhà

Chủ đề   RSS   
 • #115046 02/07/2011

  TraMyMaja

  Sơ sinh

  KATOWICE, Poland
  Tham gia:02/07/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi phải làm thế nào để thay mẹ bán nhà

  Chào luật sư.
  Bố mẹ tôi có 4 ngươi con, bố tôi đã mât năm 1994.. Cả 4 ngươi con chung tôi đêu o nươc ngoai nên đã đón mẹ tôi sang sống cùng với chúng tôi năm 2003.
   Viêt nam me tôi co 1 ngôi nhà nhờ người quen trông giúp. Hiện nay mẹ tôi rất yếu va chỉ năm 1 chỗ không còn biết gi nữa. vậy chúng tôi phải làm gì để có thể bán ngôi nhà của mẹ tôi và sau khi bán sẽ phân chia như thế nào?
  Xin luât sư tư vân giup. Cảm ơn luât sư.
   
  3125 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #115066   02/07/2011

  Ls_LeDoanTuan
  Ls_LeDoanTuan
  Top 200
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2011
  Tổng số bài viết (401)
  Số điểm: 2314
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 127 lần


  Chào bạn!

  Hiện tại căn nhà ở Việt Nam của Mẹ bạn đã có giấy tờ sở hữu chưa (chủ quyền nhà, có thể lả sổ hồng hoặc các loại giấy tờ khác do cơ quan có thẩm quyền công nhận sở hữu nhà đất), và về quyền sở hữu căn nhà này do một mình mẹ của bạn đứng tên hay cùng với ai ( Ba của bạn chẳng hạn).

  - Nếu căn nhà này đứng tên sở hữu một mình mẹ của bạn, mà bây giờ Mẹ của bạn cũng đang sống ở nước ngoài, sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  + Nếu sức khỏe của mẹ bạn cho phép, thì có thể liên hệ với một Luật sư ở nước sở tại "Nhờ" họ làm cho mẹ của bạn một giấy ủy quyền và đến cơ quan đại diện ngoại giao của Viện Nam nơi Mẹ bạn đang sinh sống để chứng thực văn bản ủy quyền này. Trong nội dung ủy quyền có thể là lựa chọn người được ủy quyền có thể là người thân tín ở Việt nam "nhờ" họ làm thủ tục bán nhà dùm hoặc cũng có thể ủy quyền cho trong số các anh chị em của bạn đang sinh sống ở nước ngoài và người này mang ủy quyền về Việt nam để thực hiện công việc mua bán  nhà.

  + Nếu sức khỏe của mẹ bạn không cho phé thì không làm được gì cả, bởi lẻ mẹ của bạn là chủ sở hữu tài sản mà năng lực hành vi không "cho phép" thì không thể tự mình thực hiện các giao dịch  được. Như vậy rất khó cho gia đình thực hiện các giao dịch về nhà đất này.

  - Nếu khi bán được nhà, thì về nguyên tắc không có chia (căn nhà này thuộc quyền sở hữu của một mình mẹ của bạn) bởi lẻ tài sản của mẹ bạn, thì mẹ bạn cho ai bao nhiêu đó là quyền của mẹ bạn. (chỉ chia khi nào nó là tài sản chung)

  Nếu gia đình có nhu cầu thực hiện những công việc này mà cần đến Luật sư tư vấn về thủ tục và luật pháp khi thực hiện những công việc này thì có thể liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ có thể thông qua mail: tuanlaws1805@yahoo.com.vn hoặc điện thoại số: 0908471613. Luật sư Lê Doãn Tuấn trưởng VPLS Thiên Thanh và Đồng sự.

  chúc bạn và gia đình hạnh phúc
  thân ái! 
   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: