Tôi bị lập biên bản chỉ vì để xe đầu quay ra ngoài đường, đuôi quay vào trong bị quy vào lỗi để xe sai quy định.

Chủ đề   RSS   
 • #228881 24/11/2012

  trungnt.1987

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/11/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi bị lập biên bản chỉ vì để xe đầu quay ra ngoài đường, đuôi quay vào trong bị quy vào lỗi để xe sai quy định.

  Kính chào các vị luật sư.

  Tôi là Ngô thành Trung.

  Hiện sống tại Tân ước - Thanh Oai - Hà Nội.

  Chiêu ngày hôm qua 23 tháng 11 năm 2012 vào khoản 5h chiều tôi có để xe trên vỉa hè đường Ngọc Lâm thuộc quận Long biên để vào mua hàng xe tôi để đúng nơi quy định không lấn chiếm hay đè lên vạch sơn phân cánh. Lúc đó tôi chuẩn bị ra về và quay đầu xe hướng ra đương, đuôi xe hướng vào trong để buộc hàng lên xe rồi ra về. 2 phút sau khi quay xe xong và đang xách túi hàng để lên yên xe để buộc thì Công an phương ra hỏi giấy tời xe để kiểm tra và thông báo là tôi để xe sai quy định theo nghị định mới và lập biên bản thu giữ của tôi 1 Giấy phép lái xe mang tên tôi Ngô Thành Trung và 1 Đăng ký xe mang biển kiểm soát 30F4 - 4236. 

  Tôi không hiểu cái nghị định mới quy đình gì mà lạ vậy? Để xe ngay ngăn đúng nơi quy định còn việc đầu xe quay vào trong hay ra ngoài thì có ảnh hưởng gì đâu? Trên các tuyến phố việc để xe đầu xe quay ra ngoài có rất nhiều, chiều qua khi tôi ra về tôi gặp rất nhiều tuyến phố để xe như tôi, thậm chí là cả xe của cảnh sát giao thông cũng để giống tôi. Vậy tại sao lại có điều trái ngang như vậy?

  Xin các luật sư làm ơn giải đáp thắc mắc của tôi cho tôi được biết với! như trên thì tôi đúng hay thực sự đã sai theo quy định của nghị định mới (Công an phường chỉ nói là nghị định mới chứ không nói là nghị định nào).

  Xin cảm ơn các luật sư...

   
  7295 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #228984   24/11/2012

  kimlalaw
  kimlalaw
  Top 50
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1179)
  Số điểm: 6884
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 231 lần


  Chào bạn ! Thông thường hành vi để xe sai quy định là hành vi đậu xe không đúng vị trí hoặc ở khu vực không được phép đậu xe. Tuy nhiên chưa thấy quy định về việc quay đầu xe về phía nào, vì vậy bạn có thể kiểm tra lại xem biên bản  mà cơ quan Công an đã lập để xem việc ghi phạt đó là áp dụng theo quy định nào để có thể đối chiếu với văn bản đó. Thân ái !!!

  kimlalaw@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn kimlalaw vì bài viết hữu ích
  trungnt.1987 (25/11/2012)
 • #229051   25/11/2012

  trungnt.1987
  trungnt.1987

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/11/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Dạ! Chào luật sư.

  Trước tiên em xin cám ơn luật sư đã giúp đỡ giải đáp thắc mắc của em.

  Thưa luật sư, trong biên bản đã lập của Công an thì họ không hề ghi là em vi phạm theo điều nào khoản nào mà chỉ ghi là "Để xe trên vỉa hè trái quy định đít xem quay vào trong (đầu xe quay ra phía đường )" thu giữ 1 Đăng ký xe và 1 Giấy phép lái xe của em và hẹn 1 tuần sau đến làm việc và xử phạt. Họ chỉ nói là xử phạt theo nghị định mới chứ nghị định nào thì họ không nói. Theo em được biết thì gần đây chỉ có nghị định 71 là nghị định mới. Còn có đúng là nghị định 71 hay không thì thực sự em không hề được rõ.

  Thực sự em thấy việc xử phại em như vậy là rất vô lý, Vỉa hè đã vạch rõ danh giới khu vực để xe riêng thì phương tiện để đầu xe hay đuôi xe quay ra đường thì đâu có ảnh hưởng gì đến các phương tiên khác hay người đi đường đâu, em đâu có để lấn chiếm hay đè lên vạch đâu.

  Em có chụp lại biên bản xin gửi luật sư tham khảo và chỉ bảo giúp em.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Đào Kim Lân - Email: kimlalaw2000@yahoo.com