DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tố cáo người xin việc hộ rồi chiếm đoạt tài sản

Mấy tháng trước bố mẹ tôi có nhờ một người xin việc cho tôi. Họ yêu cầu bm tôi đặt cọc số tiền là 40 triệu đến khi nào vào biên chế sẽ giao nốt số tiền còn lại.

Khi bố mẹ tôi giao tiền cô ta có viết cho bố mẹ tôi một giấy vay nợ, có ghi tên, số tiền vay và chữ ký, không có thời hạn trả.

Sau mấy tháng, tôi vẫn chưa có được công việc như giao ước. Bm tôi lên đòi tiền thì được biết hiện tại cô ta đã trốn. 1 tháng nay vẫn chưa về.


Chồng và gia đình cô ta nói rằng không biết cô ta đi đâu. Tôi cũng biết thêm cô ta hiện cũng cầm tiền của rất nhiều người như tôi, số tiền khoảng 7 tỷ đồng.

Tôi đang định làm đơn tố cáo với cơ quan công an vì hành vi chiếm đoạt tài sản của người đó.


Tôi xin được tư vấn:

- Có nên viết đơn nêu rõ vì: Nhờ xin việc và đặt cọc tiền 40 triệu rồi bị chiếm đoạt hay không? Nếu làm như vậy tôi có bị ảnh hưởng gì không vì hình như giao dịch nhờ xin việc hộ là giao dịch cấm.

Hay Chỉ cần nêu là người kia vay tiền rồi có ý chiếm đoạt bỏ trốn? (Trong giấy tờ chỉ ghi là vay tiền, không nói  là xin việc hộ).

- Có nên làm đơn tố cáo tập thể cùng với những người khác không?

Rất mong được các luật sư giải đáp thắc mắc? Tôi xin cảm ơn!
  •  4750
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…