Tố cáo người hộ sinh tắt trách, thiếu trách nhiệm dẫn đến một sản phụ tử vong

Chủ đề   RSS   
 • #404174 27/10/2015

  bichtien89

  Sơ sinh

  Cà Mau, Việt Nam
  Tham gia:27/10/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tố cáo người hộ sinh tắt trách, thiếu trách nhiệm dẫn đến một sản phụ tử vong

  Khoảng 5 giờ 30 ngày 21.9 chị Tôi đau bụng, có dấu hiệu sinh nên gia đình đưa chị lên Trạm y tế xã  cách nhà khoảng 500 mét để sinh.
  Đến 9 giờ thì chị Tôi sinh bé gái nặng 3,2 kg, lúc đó sức khẻo chị Tôi bình thường, cười nói khi nhìn mặt con.
  “Nhưng đến khi nữ hộ sinh tên Trần Anh Kim thao tác lấy nhao thai thì máu bắt đầu chảy, không cầm được. Nữ hộ sinh bắt em chồng của chị tôi cầm đèn để cổ may vết thương nhưng không được. Khi đó, cô nữ hộ sinh kêu gia đình tôi đi kêu bác sĩ của trạm y tế đến giúp đồng thời gọi xe cấp cứu từ Thành Phố vào. Khi xe cấp cứu đến thì chị  tôi tử vong.
  Một bác sĩ khoa sản ở TP. HCM khẳng định: “Nếu là băng huyết thì hiện tượng xuất huyết sẽ có ngay sau khi cháu bé chào đời và nhỏ giọt chứ không xuất huyết ào ạt. Băng huyết khi sinh hiện nay xử lý rất dễ, khó dẫn đến tử vong. Còn như lời kể của gia đình nạn nhân, tức hiện tượng xuất huyết ào ạt chỉ xuất hiện khi nữ hộ sinh “xâm tổn” vào âm hộ sản phụ, thì nhiều khả năng là thao tác yếu kém nên dụng cụ y khoa, thậm chí móng tay, đã chạm xước và làm đứt động mạnh chủ của sản phụ. Trường hợp này thì khó cứu!”.
   Nếu họ thăm khám kỹ hơn và nhận định sinh khó thì gia đình tôi đã chuyển chị tôi lên tuyến tỉnh sinh rồi, nào ngờ do nữ hộ sinh đã tắt trách, thiếu trách nhiệm đã làm chị tôi tử vong.
  Tôi muốn hỏi tôi phải làm gì để lấy lại công bằng cho chị tôi? Tôi nên làm đơn tố cáo như thế nào? gửi cho ai?
   
   
   
  2979 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #421610   14/04/2016

  hoangchungyuly
  hoangchungyuly

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/04/2015
  Tổng số bài viết (37)
  Số điểm: 185
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 6 lần


  Chào bạn,

  Trường hợp của gia đình bạn, bạn nên làm:

  1. Đơn kiến nghị đến cơ quan công an cấp quận, huyện yêu cầu điều tra, làm rõ việc chị bạn tử vong bất thường tại trạm y tế xã;

  2. Đơn kiến nghị đến cơ quan công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để yêu cầu tiếp nhận điều tra, làm rõ việc chị bạn tử vong bất thường tại trạm y tế xã;

  3. Thư yêu cầu gửi trạm y tế xã yêu cầu giải trình làm rõ nguyên nhân tử vong bất thường của chị bạn tại trạm y tế xã;

  4. Thư đề nghị gửi Phòng y tế về việc yêu cầu trạm y tế xã tổ chức buổi làm việc để giải trình, làm rõ nguyên nhân tử vong bất thường của chị bạn tại trạm y tế xã.

  Trên đây là những bước cơ bản để bạn có thể gửi đi để yêu cầu làm rõ việc chị bạn bị tử vong bất thường tại trạm y tế xã. Mong việc tử vong bất thường của chị bạn sớm được làm rõ và chị bạn được an nghỉ.

  Trân trọng./.

  Hoàng Chung

   

  _- "Sống là mình"-_Yulyhy_

   
  Báo quản trị |