DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tình huống xử lý kỷ luật đối với công chức

Ông Lê Văn Q là phó chánh án tòa án nhân dân huyện c, tỉnh D do có quan hệ bất chính với cô Nguyễn Thị H - thư ký  Tòa án nên thường xuyên dùng xe ô tô của cơ quan đưa cô này đi chơi. Trong một lần cùng đi công tác ở Hà Nội , mặc dù đã kết thúc lịch tập huấn nghiệp vụ nhưng hai người vẫn ở lại thêm 5 ngày nữa. Ngày 18/8/2013 chông cô H đã tố cáo việc đến tòa án nhân dân huyện C . Trước ấp lực của gia đình và dư luận , ông Q đã làm đơn xin chuyển công tác về Toàn án nhân dân huyện X- một huyện miền núi của tỉnh D và đucợ cơ quan cố thẩm quyền đồng ý . Ngày 28/8/2013 , ông Q đồng thời nhận được hai quyết định : quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo và quyết định chuyển công tác

a. Vi phạm kỷ luật của ông Q đã được xử lý thỏa đáng chưa?

b. Quyết định điều chuyển công tá của cơ quan có thẩm quyền đối với ông C có phù hợp ới quy định của pháp luật ?

c. giả sử, trong thời hạn đang thi hành xử lý kỷ luật , ông Q đã thực hiện hành vi xác nhận giấy tờ pháp ly cho người hông đủ điều kiện trong một vụ tranh chấp dấn ựu ông đang giải quyết . Xử lý thế nào?

d. giả sử sau khi ông Q chuyển công tác về Tòa án nhân dân huyện X dc 3 năm, cơ quan này đã phát hiện trong thời gian làm việc ở Tòa án nhân dân huyện C ông Q đã từng có hành vi lợi dụng vị trsi công tác, cố ý làm trái pháp luật vì mục đích vụ lợi . Vậy có xử lý kỉ luật ông Q không? Tại sao?

  •  6503
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…