DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tình huống thực tế về tặng cho quyền sử dụng đất cho Ủy ban nhân dân xã

 

Mình đang tập sự cho văn phòng Luật sư, hiện văn phòng mình đang thụ lý một vụ và giao cho
mình trực tiếp nghiên cứu, mà mình đang bí quá. Mọi người đọc và cho mình ý kiến nhé. Thanks.

 

Một dòng họ ở ngoại thành Hà Nội năm 1980 đã thống nhất hiến một phần trong khu đất dùng để thờ cúng tổ tiên cho Ủy ban nhân dân xã để xây dựng trường học. Tuy nhiên, ủy ban đã không thực hiện mà vẫn để diện tích đất trên cho dòng họ trông nom, quản lý. Đến Năm 2006, dòng họ làm hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Sinh phần trên, UBND xã cũng đã cử đoàn cán bộ địa chính đến thực địa đo đạc lại để lập “Biên bản về việc chia tách đất đai”. Tuy nhiên, đến 10/2011, UBND xã có văn bản trả lời cho dòng họ: do Chính quyền thôn có đơn đề nghị xã hoãn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khu Sinh phần với lý do yêu cầu cho thôn được sử dụng phần đất mà trong đơn của dòng họ đã hiến cho xã năm 1980, nên UBND xã quyết định ngừng cấp giấy chứng nhận cho dòng họ.

 

(?) Với quá trình biến động trong quản lý và sử dụng khu đất Sinh phần như đã nói ở trên, đến nay sau 22 năm chính quyền thôn mới lại đề nghị xã thực hiện văn bản năm 1980 của dòng họ . Yêu cầu này có đúng với Luật đất đai không ?

- Dòng họ cần giải quyết như thế nào để có thể được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng khu đất Sinh phần theo diện tích 3088 m2 ?

  •  3930
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…