DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

TÌNH HUỐNG "KHÓ GIẢI QUYẾT" VỀ BẢO HIỂM XÃ HỘI.

 

ANH NGUYỄN VĂN TÌNH, tham gia công ty A với thời gian 04 tháng, nhưng vì thấy công việc tại công ty không phù hợp, nên ANH TÌNH đã làm đơn xin nghĩ. 

Khi phỏng vấn ở công ty B thì ANH  TÌNH đã khai là làm 1 năm tại công ty A (vì s�� công ty B sẽ không thích, sợ CTY B nghĩ anh thuộc dạng " nhảy cóc" hay "bị đuổi việc".

Sau khi phỏng vấn 03 vòng, kiểm tra trình độ chuyên môn,  Công ty B hài lòng và quyết định chọn anh TÌNH làm việc và yêu cầu anh nộp sổ bảo hiểm để tiếp tục đóng bảo hiểm cho anh.

ANH TÌNH cảm thấy vô cùng mệt mõi vì anh chỉ làm ở công ty A có 04 tháng nhưng lại khai là 01 năm, khi công ty mới nhận sổ bảo hiểm sẽ biết ngay là anh khai gian sẽ đuổi việc anh.

Hiện nay  anh muốn khai thật nhưng sợ mất việc vì gia đình hiện nay nghèo khó, vợ sắp sinh lại phải nuôi 02 đứa con nhỏ , mẹ thì bị bệnh ung thư nặng không có tiền chạy chữa, anh là người kiếm tiền duy nhất trong gia đình 

HỎI:

1. Nếu anh nói với công ty B rằng:  làm việc tại công ty A chỉ là làm part time cho nên không có tham gia đóng bảo hiểm, thì công ty B khi họ làm sổ bảo hiểm mới cho anh, thì công ty B có phát hiện khoản tiền bảo hiểm củ đã đóng hay không (vì mỗi người chỉ có 01 số sổ bảo hiểm)?

2. Là Luật Sư, theo bạn có tư vấn cho anh nói dối công ty B để tạm qua thời kỳ gian khó không. (biết rằng khi công ty biết sự thật sẽ đuổi anh, giám đốc công ty B đã nói như vậy trong buổi phỏng vấn) (biết rằng: nếu anh bị đuổi thì gia đình anh sẽ vào cảnh cùng quẩn, mẹ có thể chết, con có thể bỏ học)

(CÁC BẠN CÙNG CHO Ý KIẾN NHA, VÌ ĐỀ TÀI NÀY THẬT SỰ RẤT NHIÊU NGƯỜI GẶP PHẢI HOÀN CẢNH NÀY). 

 

  •  25330
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…