DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tìm hiểu khiếu nại quyết định hành chính

Ở một ngã tư đường phố(có đèn tín hiệu và có ca mê la theo dõi giao thông). Ông A bị cảnh sát giao thông B lập biên bản với lỗi: không có tín hiệu báo hướng rẽ khi xe chuyển hướng. Ông A cự lại là ông có bật đèn xi nhan khi cho xe rẽ phải, nhưng cảnh sát B vẫn lập biên bản với lỗi trên. Ông A có ghi ý kiến của mình trong biên bản với nội dung: " đề nhị cho xem hình ảnh của xe vi phạm". Cảnh sát B( nói miệng): Khi ông A đến đội xử lý vi phạm sẽ có hình ảnh. Đến ngày hẹn ông A đòi hỏi hình ảnh của xe vi phạm nhưng đội xử lý vi phạm nói với ông A: Luật quy định, ngoài lỗi vi phạm về tốc độ, CSGT không có nghĩa vụ phải cung cấp hình ảnh xe vi phạm cho người vi phạm. Biết ko thể làm gì được( vì đội xử lý vi phạm vãn đang giữ giấy tờ xe) ông A cầm quyết định phạt vi phạm hành chính( do phó phòng CSGT ký) đến ngân hàng nộp tiền phạt sau đó quay lại đội xử lý để lấy lại giấy tờ xe. Hiện nay ông A đang có một quyết định phạt vi phạm hành chính và một biên lai nộp tiền phạt.

   Qua trình bày sự việc như trên, Các bác ở trên diễn đàn cho em biết: Ông A có thể khiếu nại quyết định phạt nêu trên với nội dung : Ông A ko vi phạm giao thông vì CSGT lập biên bản và nói sẽ có hình ảnh để chứng minh xe vi phạm, nhưng khi giải quyết lại ko có hình ảnh, hoặc có nhưng ko đưa ra. Để giải quyết khiếu nại này thì hướng giải quyết của phòng CSGT như nào?. Thời hiệu khiếu nại của ông A trong vụ việc này được tính từ thời gian nào?. Em xin cảm ơn!

  •  4092
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…