Tìm hiểu khiếu nại quyết định hành chính

Chủ đề   RSS   
 • #250418 23/03/2013

  nguyenvanthe18

  Male
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/04/2012
  Tổng số bài viết (72)
  Số điểm: 1540
  Cảm ơn: 26
  Được cảm ơn 3 lần


  Tìm hiểu khiếu nại quyết định hành chính

  Ở một ngã tư đường phố(có đèn tín hiệu và có ca mê la theo dõi giao thông). Ông A bị cảnh sát giao thông B lập biên bản với lỗi: không có tín hiệu báo hướng rẽ khi xe chuyển hướng. Ông A cự lại là ông có bật đèn xi nhan khi cho xe rẽ phải, nhưng cảnh sát B vẫn lập biên bản với lỗi trên. Ông A có ghi ý kiến của mình trong biên bản với nội dung: " đề nhị cho xem hình ảnh của xe vi phạm". Cảnh sát B( nói miệng): Khi ông A đến đội xử lý vi phạm sẽ có hình ảnh. Đến ngày hẹn ông A đòi hỏi hình ảnh của xe vi phạm nhưng đội xử lý vi phạm nói với ông A: Luật quy định, ngoài lỗi vi phạm về tốc độ, CSGT không có nghĩa vụ phải cung cấp hình ảnh xe vi phạm cho người vi phạm. Biết ko thể làm gì được( vì đội xử lý vi phạm vãn đang giữ giấy tờ xe) ông A cầm quyết định phạt vi phạm hành chính( do phó phòng CSGT ký) đến ngân hàng nộp tiền phạt sau đó quay lại đội xử lý để lấy lại giấy tờ xe. Hiện nay ông A đang có một quyết định phạt vi phạm hành chính và một biên lai nộp tiền phạt.

     Qua trình bày sự việc như trên, Các bác ở trên diễn đàn cho em biết: Ông A có thể khiếu nại quyết định phạt nêu trên với nội dung : Ông A ko vi phạm giao thông vì CSGT lập biên bản và nói sẽ có hình ảnh để chứng minh xe vi phạm, nhưng khi giải quyết lại ko có hình ảnh, hoặc có nhưng ko đưa ra. Để giải quyết khiếu nại này thì hướng giải quyết của phòng CSGT như nào?. Thời hiệu khiếu nại của ông A trong vụ việc này được tính từ thời gian nào?. Em xin cảm ơn!

   
  4019 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #250572   24/03/2013

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1976 lần


  Thân chào bạn!

  Khi cảnh sát B lập biên bản vi phạm, A đã ký biên bản, nghĩa là đã đồng ý với lỗi phạt của mình. Nên phía CSGT không cần phải có nghĩa vụ chứng minh nữa.

  Nếu bạn chưa ký biên bản, mà CSGT bắt buộc bạn phải ký và nộp phạt khi họ không chứng minh được lỗi vi phạm của bạn (bằng hình ảnh, video. . .) thì bạn có thể khiếu nại.

  Căn cứ Luật Khiếu nại năm 2011 thì thời hiệu khiếu nại quy định như sau:

   

  Điều 9. Thời hiệu khiếu nại

  Thời hiệu khiếu nại là 90 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định hành chính hoặc biết được quyết định hành chính, hành vi hành chính.

  Trường hợp người khiếu nại không thực hiện được quyền khiếu nại theo đúng thời hiệu vì ốm đau, thiên tai, địch họa, đi công tác, học tập ở nơi xa hoặc vì những trở ngại khách quan khác thì thời gian có trở ngại đó không tính vào thời hiệu khiếu nại.

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |