DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tiền lương và tiền khách hàng thanh toán sau khi đã nghỉ việc

Em chào anh ( chị)!
Em đang gặp phải 1 tình huống mà em không biết phải làm thế nào. Em xin anh chị tư vấn cho em.

Em được 1 người bạn học cùng lớp giới thiệu em vào làm kế toán tổng hợp ở công ty sản xuất. Chủ Công ty ấy là bạn học của chị bạn cùng lớp em. Em bắt đầu làm từ giữa tháng 8 (15/8/2011) đến 21/10/2011 là em nghỉ việc.

Trong thời gian làm việc ở công ty này em không được kí hợp đồng lao động, mức lương của em chỉ là thỏa thuận bằng miệng. Em thử việc nửa cuối tháng 8 với mức lương 3.000.000VNĐ/tháng, sang đầu tháng 9 em làm việc chính thức với mức lương 3.500.000VNĐ (mức lương này là do em đề đạt và bên Công ty không trả lời là chấp nhận hay không). Công ty này trả lương vào ngày mùng 10 của tháng sau.

Mức lương tháng 8 của em là  1.326.923( 11.5 ngày công), và em mới chỉ nhận được 1.000.000VNĐ tiền lương. Sang tháng 10 Công ty cố tình không trả lương tháng 9 đúng thời hạn. Nên ngày 17/10/2011 em thông báo nghỉ việc, ngày 22/10/2011 em chính thức nghỉ việc.

Khi em thông báo sẽ nghỉ việc ở công ty, thì chủ Công ty có nói về chiến lược kinh doanh, quy mô phát triển... nhằm giữ chân em lại, rồi còn nói: " em có phá phách, có làm gì thì cũng không cho em nghỉ việc......" rồi còn không nhận 1 nhân viên kế toán khác vào làm nhằm không cho em bàn giao lại công việc cho người khác và ép em phải tiếp tục làm việc.

Sau thời gian em nghỉ việc thì ngày 26/10/2011 có công ty khách hàng chuyển khoản thanh toán tiền hàng vào Tk cá nhân của em (từ khi em làm thì họ đều chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của em vì khách hàng ko lấy hóa đơn và vì Tk cá nhân của Chủ Doanh nghiệp vay 1 món gần 1 tỷ nên anh ta ko muốn chuyển vào tài khoản ấy nên đồng í cho chuyển vào TK của em) là 7.000.000VNĐ.

Em có thông báo với công ty là em giữ lại trừ lương của em và của 1 bạn nữa trong công ty. Bây giờ anh ta gọi điện cho Công ty đã chuyển tiền cho em và thông báo là anh ta không chấp nhận khoản tiền đó thuộc về Công ty.
 
Theo như em biết thì em giữ tiền như vậy là phạm luật. Nhưng em đã dùng số tiền ấy để chi trả các khoản mà trong thời gian đi làm em chi phí. Trong khi Công ty kia không chịu thanh toán lương cho em, mà Công ty này thì muốn lấy lại tiền.

Anh chị tư vấn giúp em. Bây giờ có cách nào lấy tiền lương của em không ạ? Còn số tiền của Công ty kia thì em sẽ phải trả lại.
Mong anh chị sớm cho em 1 lời khuyên.
Cảm ơn nhiều ạ!
  •  3509
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…