tiền hỗ trợ miễn giảm học phí

Chủ đề   RSS   
 • #273133 02/07/2013

  tiền hỗ trợ miễn giảm học phí

  Kính gửi luật sư!

  Cháu có một vấn đề thắc mắc cần luật sư tư vấn giúp cho cháu.

  Cháu đã từng là sinh viên của trường trung cấp kinh tế kỹ thuật dược Tuệ Tĩnh Bắc Ninh từ tháng 8/2010 đến tháng 8/2012. Như vậy cháu đã ra trường được gần 1 năm.

  Qua tìm hiểu cháu được biết căn cứ theo Nghị định số 49/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2010 của Chính phủ về việc hỗ trợ miễn giảm học phí cho học sinh sinh viên theo học các trường có ngành nghề độc hại; Cháu thuộc đối tượng: chuyên ngành, nghề nặng nhọc, độc hại theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 2, Thông tư liên tịch số 29/2010/TTLT-BGDĐT-BTC_BLĐTBXH. Trong quá trình học, các văn bản hỗ trợ miễn giảm trên, học sinh sinh viên chúng cháu không được biết do nhà trường không thông báo cũng như cho chúng cháu biết, cho nên chúng cháu không được miễn giảm bất kỳ học phí nào. Hiện nay,cháu đã được nhà trường cấp cho 1 mẫu đơn xin miễn giảm học phí và giấy xác nhận của nhà trường.

  Vậy, luật sư cho cháu hỏi:

  Thứ nhất: Nhà trường không thông báo hay chỉ dẫn cho chúng cháu về việc có văn bản hỗ trợ miễn giảm học phí và đến tận bây giờ mới đưa mẫu đơn đề nghị như vậy là đúng hay sai?

  Thứ 2: Cháu đã ra trường được gần 1 năm thì liệu phòng Lao động thương binh và xã hội huyện có giải quyết cấp lại số tiền học phí mà đáng lẽ ra chúng cháu được miễn, giảm học phí không ạ (nếu có thì ngoài đơn đề nghị và giấy xác nhận của nhà trường cháu phải cần thêm những gì)

  Mong luật sư trả lời sớm giúp cháu, cháu cảm ơn ạ!

   
  2220 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #306546   14/01/2014

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2766)
  Số điểm: 31951
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1115 lần


  Trên thực tế thì quy định về miễn giảm học phí được quy định trong các văn bản pháp luật rồi, và văn bản pháp luật thì được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và đăng công báo nên bạnn ói bạn không biết là không được phép.

  Trường hợp thông báo từ phía nhà trường chỉ mang tính chất phổ biến lại quy định của pháp luật thôi nên có trường hợp họ thông báo trễ hoặc chậm trễ thời hạn làm thủ tục miễn giảm của sinh viên thì mới phải chịu trách nhiệm giúp hoàn thành thủ tục.

  Trường hợp này thì bạn phải yêu cầu nhà trường có giấy xác nhận giải trình lý do tại sao làm chậm trễ để bên phòng lao động họ xem xét thôi. Chứ không chắc chắn là sẽ nhận được hỗ trợ.

   
  Báo quản trị |