THUẾ TNCN ĐỐI VỚI HĐ KHOÁN - CTY XÂY DỰNG

Chủ đề   RSS   
 • #469936 05/10/2017

  Duongtran186

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/01/2014
  Tổng số bài viết (23)
  Số điểm: 490
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 2 lần


  THUẾ TNCN ĐỐI VỚI HĐ KHOÁN - CTY XÂY DỰNG

  Công ty em là công ty xây dựng, hiện tại công ty em có ký 1 HĐ khoán đối với ông A, và ông A này được ủy quyền bởi 4 công nhân khác là ( B C D E ), trong HĐ khoán thì bên cty em đang ký với ông A ( Đại diện) và cty sẽ phải thanh toán là 23tr/ tháng, HĐ khoán bên cty em ký vào tháng 07/2017. Và Em có một số vấn đề thắc mắc về thuế TNCN của HĐ khoán này, mong được mọi người tư vấn ạ?

  Theo em được biết thì nếu ông A này chỉ là đại diện trung gian được ủy quyền để thực hiện thanh toán với cty em cho các công nhân ( B C D E) thì ông A sẽ được xem như một cá nhân tự kinh doanh, và nếu tổng doanh thu trong năm của ông A > 100tr , thì bên cty em sẽ phải khấu trừ thuế TNCN và đề nghị ông A này lên cơ quan thuế để được hóa đơn GTGT phải không ạ? Bên công ty có thể yêu cầu ông A lên cơ quan thuế xuất HĐ GTGT cho công ty em theo giá trị HĐ khoán không ạ?

  Và Trường hợp nữa là mặc dù công ty em ký HĐ khoán với ông A, nhưng trên thực tế ông A không phải là người thực hiện nghiệm thu, thanh toán công trình, ông A này lại làm 1 giấy ủy quyền khác cho ông B thực hiện giao dịch thanh toán, nghiệm thu công trình thì có được không? Và lúc này bên công ty em sẽ phải tính thuế TNCN cho ai, cho ông B - người được ủy quyền bởi ông A, hay ông A - người trực tiếp ký hợp đồng với công ty em ?  Khi ông A làm giấy ủy quyền viết tay như vậy có hợp lý không? Vì em thấy ban đầu ông B đã ủy quyền cho ông A rồi, nhưng giờ lại được ông A ủy quyền ngược lại cho ông B thì hơi vòng vo. ( Có trường hợp ủy quyền qua lại như vậy, vì ông B có nhiều kinh nghiệm làm việc nhưng về phần chứng chỉ bằng cấp thì chưa đủ, mà ông A thì có đầy đủ bằng cấp nhưng còn ít kinh nghiệm) . Nhờ mọi người tư vấn giúp em trường hợp này sao cho hợp lý nhất.

  Em cảm ơn ạ.

   

   
  2787 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận