Thuế giá trị gia tăng

Chủ đề   RSS   
 • #71085 30/11/2010

  Maihuyenvd

  Sơ sinh

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:30/11/2010
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 295
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thuế giá trị gia tăng

  Công ty tôi có hoạt động kinh doanh nhiều lĩnh vực: cụ thế đang kinh doanh chủ yếu là dịch vụ ăn uống đồng thời đang đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái vậy hàng hóa vật tư để xây dựng thuế giá trị gia tăng đầu vào của khu du lịch sinh thái có được khấu trừ cho thuế giá trị gia tăng đầu ra của dịch vụ ăn uống không?

  công ty tôi có mua thép của một công ty ở Hải Phòng. Hàng hóa đã nhận, tiền đã thanh toán bằng hết bằng ủy nhiệm chi nhưng bên bán không trả hóa đơn giá trị gia tăng của số hàng hóa trên cho công ty chúng tôi.


  Vậy bằng cách nào chúng tôi có được hóa đơn của số hàng hóa trên

  Xin luật sư trả lời giúp

   
  4233 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #71207   01/12/2010

  thiennamluat
  thiennamluat

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/07/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin chào bạn #0072bc;">Maihuyenvd

  #0070c0;">Theo Điều 12 Chương III của Luật Thuế GTGT thì
  Điều kiện khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào được quy định như sau
  :

  #0070c0;">a) Có hoá đơn giá trị gia tăng mua hàng hoá, dịch vụ hoặc chứng từ nộp thuế giá trị gia tăng ở khâu nhập khẩu;

  #0070c0;">b) Có chứng từ thanh toán qua ngân hàng đối với hàng hóa, dịch vụ mua vào, trừ hàng hoá, dịch vụ mua từng lần có giá trị dưới hai mươi triệu đồng;

  #0070c0;">c) Đối với hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu, ngoài các điều kiện quy định tại điểm a và điểm b khoản này phải có hợp đồng ký kết với bên nước ngoài về việc bán, gia công hàng hoá, cung ứng dịch vụ, hoá đơn bán hàng hoá, dịch vụ, chứng từ thanh toán qua ngân hàng, tờ khai hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu.

  #0070c0;">Việc thanh toán tiền hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu dưới hình thức thanh toán bù trừ giữa hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu với hàng hóa, dịch vụ nhập khẩu, trả nợ thay Nhà nước được coi là thanh toán qua ngân hàng.

  Như vậy những hóa đơn mua Hàng hóa vật tư phục vụ cho việc xây dựng khu dịch lịch sinh thái thì vẫn được Khấu trừ thuế GTGT đầu ra của Dịch vụ ăn uống, miễn sao Tên đơn vị mua hàng, địa chỉ mua hàng và MST trên hóa đơn đầu vào đó là tên công ty của bạn.

  Câu hỏi thứ 2 của bạn chưa được rõ lắm, bạn nói là công ty ở Hải Phòng "không trả hóa đơn gtgt cho công ty bạn" hay "không xuất hóa đơn gtgt cho công ty bạn".


  Theo mình nghĩ, bạn nên làm 1 Thông báo gửi đến Ban Giám đốc và Kế Toán Trưởng của công ty ở Hải Phòng nói rõ vụ việc này. Và yêu cầu họ trả hóa đơn gtgt cho bên bạn (bạn nhớ photo kèm theo Ủy nhiệm chi để xác minh việc thanh toán của bên bạn đã hoàn tất).


  Còn nếu trường hợp mà bên công ty ở Hải Phòng họ không xuất hóa đơn cho bạn thì bạn có thể gửi Công văn lên Tổng cục thuế để nhờ cơ quan Thuế giải quyết. Vì theo quy định thì 
  #0070c0;">Hoá đơn bán hàng phải được lập ngay khi cung cấp hàng hoá, dịch vụ và các khoản thu tiền phát sinh theo quy định.

  Chúc bạn thành công

  Thân mến!

   
  Báo quản trị |  
 • #71237   01/12/2010

  Maihuyenvd
  Maihuyenvd

  Sơ sinh

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:30/11/2010
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 295
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Rất cảm ơn bạn thiennamluat.

  Tôi còn một câu hỏi :

  công ty tôi là công ty cổ phần. giám đốc mang toàn bộ tài sản của xí nghiệp tư nhân góp vốn vào công ty cổ phần, chiếm 80% vốn công ty.Xin hỏi Công ty tôi có được hưởng thuế ưu đãi hay không?

  - Tài sản của cá nhân đem góp vốn có phải chuyển đổi thành tên công ty không?

  -Công ty chúng tôi có ngành nuôi trồng thủy sản nay đang trong thời kỳ xây dựng đầm  ngành nuôi trồng thủy sản là ngành không chịu thuế giá trị gia tăng vậy công ty tôi có được hoàn thuế Giá trị gia tăng không?

  Mong được trả lời sớm.

  Xin chân thành cám ơn.
  Cập nhật bởi Maihuyenvd ngày 01/12/2010 10:05:57 PM Cập nhật bởi Maihuyenvd ngày 01/12/2010 10:03:37 PM
   
  Báo quản trị |