DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thừa phát lại ở Pháp hoạt động như thế nào?

Thừa phát lại là một nghề xuất hiện trên thế giới hàng trăm năm nay, hiện có 72 nước là thành viên của Liên minh Thừa phát lại quốc tế.

Ở Việt Nam, Thừa phát lại xuất hiện từ thời Pháp thuộc, miền Bắc gọi là Chưởng tòa, miền Trung gọi là Mõ tòa, miền Nam là Thừa phát lại. Vì nhiều lý do nên sau năm 1975 , chế định Thừa phát lại không duy trì nữa.

Hiện nay, chế định này bắt đầu được thực hiện thông qua kể từ thời điểm có  Nghị quyết số 107/2015/QH13, chính thức cho thực hiện chế định Thừa phát lại trong phạm vi toàn quốc kể từ ngày 01/01/2016.

Đề tài nghiên cứu khoa học và ý kiến pháp lý xung quanh vấn đề này thì rất nhiều rồi. Vậy nên hôm nay mình chỉ muốn chia sẻ một clip về hoạt đông của chế định thừa phát lại của Pháp.

Clip này có tất tần tật các hoạt động của Thừa phát lại bên Pháp. Các bạn theo dõi và trải nghiệm sự chuyên nghiệp của Thừa phát lại nước ngoài nhé. 

<param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/SHJ5HBrNHM4" /><param name="allowFullScreen" value="true" /><param name="allowscriptaccess" value="always" /><embed allowfullscreen="true" allowscriptaccess="always" height="315" src="http://www.youtube.com/v/SHJ5HBrNHM4" type="application/x-shockwave-flash" width="520"></embed>
http://www.youtube.com/watch?v=SHJ5HBrNHM4

(Nguồn clip: Vi bằng Thừa phát lại) 

  •  3475
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…