DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thừa kế tài sản

Thưa luật sư!

Chú tôi vừa mất đột ngột cách đây không lâu, sau khi cưới người vợ thứ hai chưa đầy một tháng (không để lại di chúc). Hiện tại người vợ sau này muốn sở hữu tài sản bao gồm nhà và xe do chú tôi đứng tên trước lúc mất. Ngôi nhà được đề cập là nhà tổ, nhưng người vợ này lại không chấp nhận thờ cúng ông bà và người chồng vừa mất mà chỉ muốn lấy tài sản. Đám tang của chú người này cũng không hề xuất một đồng để lo tang lễ. Chú tôi còn có một người con riêng với người vợ trước.

Tôi muốn hỏi, người vợ này có được quyền hưởng tài sản của chú để lại không, có phải nó bao gồm cả tài sản riêng và tài sản chung? (Vì ngôi nhà này là do ba tôi kí tên nhượng lại cho chú trước khi chú kết hôn với người vợ sau). Nếu có thì số tài sản này có phải sẽ được chia đôi cho người vợ và đứa con không? Và khi hưởng số tài sản đã được phân chia thì nghĩa vụ của người vợ đối với tài sản là gì?

Nhờ luật sư trả lời giúp!

  •  4642
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…