DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thừa hưởng quyền lợi trên đất nông nghiệp

Xin chào luật sư!

Em có một số câu hỏi muốn hỏi các luật sư tư vấn giúp em với ạ!

Gia đình em có diện tích đất trồng cây lâu năm, cụ thể là trồng cây cam! đất được cấp sổ xanh của công ty trách nhiệm một thành viên thanh hà huyện lạc thủy. Đầu năm 2017 gia đình em đã trồng toàn bộ cam trên diện tích đất đó. Hiện nay UBND huyện lạc thủy có chương trình hỗ trợ tiền cho người dân trồng cam. UBND Huyện đã có công văn về thị trấn và một số hộ dân trong thị trấn đã được làm thủ tục và đã được thẩm định diện tích đất trồng cam. Nhưng gia đình em cho tới hôm 07 tháng 12 mới được biết thông tin do người khác bảo,chiều hôm đó em lên làm thủ tục ngay và được cán bộ khuyến nông khuyến lâm của thị trấn hướng dẫn làm, làm xong thì cán bộ nói là năm nay hết thời gian làm thủ tục rồi! thủ tục làm này phải chuyển sang năm 2018. Trong thời gian trước ngày 07/12/2017 gia đình em không có một thông tin gì về việc đó. Trong khi đó khi gặp chủ tịch UBND thị trấn và cán bộ khuyến nông, ông , Bà nói đã triển khai và đã triển khai về khu phố. nhưng gia đình em chưa được nhận thông tin gì về việc làm thủ tục hỗ trợ trồng cam. Em lên hỏi trưởng khu dân cư thì trưởng khu dân cư nói là chưa nhận được giấy tờ gì của UBND thị trấn. hôm sau ngày 08/12/2017 em đã lên gặp chủ tịch UBND thị trấn để hỏi thì ông ấy nói là không làm việc mà không có đơn từ. em đã về nhà làm đơn và lên nộp cho Ông chủ tịch sau khi nộp và ông ấy tiếp nhận, sau đó ông ấy nói ngay rằng sự việc này sau khi giải quyết song sẽ gửi văn bản đến cơ quan của em! em cũng thấy hơi lo lắng vì việc mình lên UBND hỏi quyền lợi của gia đình lại như bị vi phạm pháp luật.

Xin thông tin thêm về sổ đất nông nghiệp nhà em thuộc quyền quản lý của Mẹ em, và mẹ em đã giao quyền cho em sử dụng đất và cung cấp vốn cho em trồng cam "nhưng em chưa có giấy ủy quyền sử dụng sổ", vì em vấn thuộc hộ khẩu trong gia đình.

Vậy em xin hỏi luật sư, em có quyền được đứng tên trong thủ tục hỗ trợ tiền trồng cam hay không? hay chỉ mẹ em mới được đứng tên mới được làm thủ tục. "Việc làm thủ tục hỗ trợ trồng cam 2 mẹ con em không có tranh chấp".

Sau khi em nộp đơn cho Ông chủ tịch UBND thị trấn xong, ông ấy nói sẽ triệu tập cuộc họp gần nhất để giải quyết vấn đề này. ông ấy có hỏi em là đất ấy thuộc quyền sở hữu của ai? em nói là của mẹ em và ông ấy bảo là em không có quyền làm thủ tục hỗ trợ tiền trồng cam. em nói là em vẫn thuộc hộ khẩu trong gia đình và Mẹ em là chủ hộ. 

Việc này em bối rối quá, không biết trả lời thế nào khi mà Ông chủ tịch mời em đến để giải quyết vấn đề hỗ trợ đất đai này. có thể chiều thứ 2 ngày 11 họ sẽ mời Mẹ em và các bên liên quan như: Cán bộ khuyến nông, khuyến lâm, trưởng khu dân cư lên để giải quyết vấn đề này.

Em rất mong được sự tư vấn và giúp đỡ của các Luật sư trong ngày mai chủ nhật ngày 10/12/2017.

Mọi chi tiết xin liên hệ với em qua địa chỉ gmail: hongnamccl@gmai.com   Số điện thoại: 0943504126

Em xin trân thành cảm ơn!

  •  708
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…