Thủ tục xin ly hôn

Chủ đề   RSS   
 • #388549 19/06/2015

  thuynguyen25890

  Female
  Sơ sinh

  Tiền Giang, Việt Nam
  Tham gia:03/06/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục xin ly hôn

  Tôi có 01 người chị đã kết hôn cách đây 15 năm, đã đăng ký giấy kết hôn với chồng và có 01 con chung nay đã 13 tuổi, vợ chồng chị tôi đã chia tay tạm thời khoảng 8 năm, chưa làm thủ tục ly dị. Chồng chị tôi cũng đã có vợ mới và 01 đứa con với người vợ sau, họ đã đăng ký giấy kết hôn. Vấn đề ở đây là người đàn ông đó chưa ly dị với chị tôi mà lại có con riêng và đăng ký giấy kết hôn với người vợ sau. Chị tôi làm thủ tục thủ tục thưa kiện thì chị tôi sẽ được bồi thường như thế nào, và người đàn ông đó bị pháp luật trừng trị ra sao? Có 01 vấn đề ở đây là giấy đăng ký kết hôn của chị tôi không có chữ ký của 02 vợ chồng mà có chữ ký và con dấu của UBND phường, tên của người chồng và tên của người cha trong giấy khai sinh của cháu tôi không giống nhau. Hiện nay gia đình tôi không biết chỗ ở hiện tại của người đàn ông đó ở đâu, gia đình của người đán ông đó cũng không chịu chỉ chổ ở hiện tại của người đó. Xin cho tôi biết câu trả lời và hồ sơ làm thủ tục như thế nào? Xin chân thành cảm ơn!!!!!!!!!!!!!!!

   
  3303 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #390384   02/07/2015

  luatsuthuc
  luatsuthuc
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/04/2011
  Tổng số bài viết (806)
  Số điểm: 5250
  Cảm ơn: 59
  Được cảm ơn 350 lần


  Chào bạn.

  Theo thông tin bạn nêu thì có sự mâu thuẫn, tại sao tên của chồng và người cha lại khác nhau (khác nhau do là 2 người khác nhau hay do thủ tục cấp khác nhau, bạn cần làm rõ vấn đề này), hơn nữa, tại sao bạn lại biết người chồng của chị bạn có đăng ký kết hôn với người khác mà lại không biết họ đang ở đâu? Bạn cần làm rõ các thông tin trên thì chúng tôi mới giải thích rõ cho bạn được.

  Theo quy định thì trong trường hợp Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ gây hậu quả nghiêm trọng thì phải chịu TNHS theo quy định tại Điều 147 BLHS 

  Điều 147.  Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng 

  1. Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm.

  2. Phạm tội trong trường hợp đã có quyết định của Toà án tiêu huỷ việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

  CÔNG TY LUẬT TNHH MINH THƯ - Hotline: 0972.805588 - 0975.205588

  Website: http://luatsu.pro.vn Email: luatsuthuc@luatsu.pro.vn

  Hà Nội: Phòng 1602A, Tòa nhà Gemek Tower II, đường Lê Trọng Tấn, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Tp Hà Nội

  Luật sư Nguyễn Đắc Thực có nhiều kinh nghiệm tham gia tố tụng, bao gồm: Bào chữa cho bị can/bị cáo; Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự trong các vụ án dân sự, kinh doanh thương mại, tranh chấp đất đai, thừa kế, khởi kiện hành chính, ly hôn, tranh chấp lao động......; Tư vấn giải quyết tranh chấp (tranh chấp dân sự, lao động.......); Đại diện ngoài tố tụng cho cá nhân, cơ quan, tổ chức.......; Tư vấn, soạn thảo di chúc (làm chứng, chứng thực), soạn thảo hợp đồng, nội quy.........; Thực hiện dịch vụ pháp lý khác...

   
  Báo quản trị |