Thủ tục xin hộ khẩu mới

Chủ đề   RSS   
 • #463594 04/08/2017

  Thủ tục xin hộ khẩu mới

  xin luật sư tư vấn dùm tôi về thủ tục xin làm hộ khẩu mới.

  Hiện tại vợ chồng tôi đã mua được một miếng đất ở Phường Hiệp An, TP, Thủ Dầu Một để cất nhà ở riêng, nhưng giấy tờ đât thì do bố chồng tôi đứng tên, hộ khẩu thường trú của bố chồng tôi và chồng tôi ở Thị trấn Tây Ninh (ở Hiệp An chồng tôi chỉ đăng ký tạm trú). nhưng nay chồng tôi muốn chuyển hộ khẩu về phường Hiệp An  và xin lập hộ khẩu mới chỉ có một mình chồng tôi có được không? (tôi và 2 con vẫn còn ở hộ khẩu nhà mẹ tôi). 

  về thủ tục thì chồng tôi đã xin được giấy chuyển hộ khẩu ở Tây Ninh rồi, vậy các bước tiếp theo là gì xin nhờ Luật sư tư vấn giúp ạ. xin cám ơn!

   
  2667 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #491122   05/05/2018

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1291)
  Số điểm: 8140
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 170 lần


  Về trường hợp của bạn mình xin góp ý như sau:

  Bước 1: Xin giấy chuyển hộ khẩu:
   
  (Bạn đã thực hiện xong)
   
  Bước 2: Đăng ký thường trú tại Tp. Thủ Dầu Một
   
  Hồ sơ đăng ký thường trú, bao gồm:
   
  a) Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (lấy tại cơ quan công an);
   
  b) Bản khai nhân khẩu (lấy tại cơ quan công an);
   
  c) Giấy chuyển hộ khẩu
   
  d) Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp quy định tại Điều 6 Nghị định số 31/2014/NĐ-CP
   
  e) Giấy khai sinh
   
  đ) Người chưa thành niên nếu không đăng ký thường trú cùng cha, mẹ hoặc cha hoặc mẹ mà đăng ký thường trú cùng với người khác thì phải có ý kiến đồng ý bằng văn bản của cha, mẹ hoặc cha hoặc mẹ, có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã.
   
  Nộp hồ sơ tại Công An quận/huyện nơi đăng ký.
   
  Bước 3: Xóa đăng ký thường trú tại nơi cũ
   
  Đối với người đã đăng ký thường trú ở nơi cư trú mới, cơ quan đã làm thủ tục đăng ký thường trú cho công dân ở nơi cư trú mới có trách nhiệm thông báo ngay cho cơ quan đã cấp giấy chuyển hộ khẩu để xoá đăng ký thường trú ở nơi cư trú cũ.
   
  - Trong thời hạn 10 (mười) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo đã đăng ký thường trú của cơ quan đăng ký cư trú nơi công dân chuyển đến, phải thông báo cho người bị xóa đăng ký thường trú hoặc đại diện hộ gia đình mang sổ hộ khẩu đến làm thủ tục xóa tên trong sổ đăng ký thường trú, xóa tên trong sổ hộ khẩu (đối với trường hợp không chuyển cả hộ), thông báo việc đã xóa đăng ký thường trú cho tàng thư căn cước công dân và Công an xã, phường, thị trấn; đồng thời, phải chuyển hồ sơ đăng ký thường trú cho Công an cùng cấp nơi công dân chuyển đến.
   
  - Quá thời hạn 60 (sáu mươi) ngày, kể từ ngày có người thuộc diện xóa đăng ký thường trú mà đại diện hộ gia đình không làm thủ tục xóa đăng ký thường trú theo quy định thì Công an xã, phường, thị trấn nơi có người thuộc diện xóa đăng ký thường trú lập biên bản, yêu cầu hộ gia đình làm thủ tục xóa đăng ký thường trú. Sau thời hạn 30 (ba mươi) ngày, kể từ ngày lập biên bản, nếu đại diện hộ gia đình không làm thủ tục xóa đăng ký thường trú thì Công an xã, thị trấn thuộc huyện thuộc tỉnh, Công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh, Công an quận, huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc Trung ương tiến hành xóa đăng ký thường trú.
   
  Báo quản trị |