DanLuat 2015

Thủ tục xin giấy phép đào tạo có 100% vốn đầu tư nước ngoài

Chủ đề   RSS   
  • #393538 23/07/2015

    sakura041989

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:07/07/2015
    Tổng số bài viết (2)
    Số điểm: 55
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 0 lần


    Thủ tục xin giấy phép đào tạo có 100% vốn đầu tư nước ngoài

    Gửi anh chị luật sư,

    Công ty em hiện đang ở quận 1, TP.Hồ Chí Minh. Bên em muốn mở rộng hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực đào tạo. Hiện tại, bên em đã có giấy chứng nhận đầu tư lĩnh vực tư vấn nguồn nhân lực. Và vốn đầu tư là 100% nước ngoài từ Nhật Bản. Nếu thành lập trường thì giấy phép đào tạo cần những thủ tục như thế nào ạ? nếu thành lập trung tâm ngoại ngữ thì giấy phép đào tạo cần những thủ tục nào ạ? Giấy phép nào thì cấp dễ hơn và thuận tiện hơn vậy ạ? Thời gian và trình tự như thế nào ạ?Vì em không có kinh nghiệm trong vấn đề nay nên nhờ anh chị tư vấn giúp em nha. 

    Em cảm ơn anh chị nhiều 

    Mong sớm nhận được hồi âm của anh chị.

     
    2737 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #393610   23/07/2015

    Chào bạn!

    Trường hợp của bạn, tôi xin tư vấn như sau:

    1. Để hoạt động kinh doanh trong lĩnh vự đào tạo, công ty bạn cần các thủ tục sau:

    B1: Cấp Giấy chứng nhận đầu tư; ( Mặc dù công ty bạn đã có giấy phép đầu tư trong lĩnh vực đầu tư nguồn nhân lực, tuy nhiên để mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực giáo dục thì cần phải thực hiện sửa đổi, bổ sung ngành nghề, lĩnh vực đầu tư)

    B2: Quyết định cho phép thành lập cơ sở giáo dục;

    B3: Cấp Giấy phép hoạt động giáo dục.

    2. Thành lập trường đào tạo hay Trung tâm đào tạo:

    Để quyết định thành lập trường hay trung tâm, cần dựa vào mục đích hoạt động đào tạo giáo dục của công ty bạn và cần hiểu được Trường và Trung tâm khác nhau như thế nào: Trung tâm là hình thức tên gọi của Cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn. Nếu Công ty bạn muốn thành lập cơ sở giáo dục là trường thì sẽ có hình thức Trường đại học, trường cao đẳng, Trường phổ thông. Và giữa 2 hình thức này sẽ có sự khác nhau nhất định điều kiện như:

    + về vốn ( được quy định cụ thể tại Điều 28 nghị định 73/2012/ND-CP)

    + Về cơ sở vật chất ( được quy định cụ thể tại điều 29 Nghị định 73/2012/ND-CP)

    + Về Chương trình đào tạo ( được quy định cụ thể tại Điều 30 Nghị định 73/2012/ND-CP)

    +Về Đội ngũ nhà giáo ( được quy định tại Điều 31 NĐ 73/2012/ND-CP, và được hướng dẫn cụ thể trong thông tư 14/2013/TT-BLDTBXH )

    Tựu chung lại vì tính chất của trung tâm dào đạo là cơ sở đào tạo ngắn hạn nên các yêu cầu về vốn, cũng như cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và đội ngũ nhà giáo đều sẽ thấp hơn đối với yêu cầu về các Trường đào tạo.

    Và dưới đây tôi xin tư vấn co bạn về thủ tục để thành lập và hoạt động trung tâm ngoại ngữ:

    Vẫn sẽ gồm 3 qua trình như trên:

    b1: Xin cấp giấy chứng nhận đầu tư trong lĩnh vực giáo dục:

    Hồ sơ bao gồm các giấy tờ được quy định tại điều 33 Nghị đình 73/2012.

    b2: Thủ tục để được phép thành lập trung tâm ngoại ngữ.

    Hồ sơ gồm:

    "a) Văn bản đề nghị cho phép thành lập cơ sở giáo dục;

    b) Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đầu tư;

    c) Đề án chi tiết thành lập cơ sở giáo dục, trong đó xác định rõ:

    Tên gọi của cơ sở giáo dục; mục tiêu, nhiệm vụ giáo dục; phạm vi hoạt động giáo dục; văn bằng, chứng chỉ sẽ cấp; dự kiến cơ cấu bộ máy tổ chức, quản lý, điều hành;

    Dự kiến cụ thể kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô đào tạo của cơ sở giáo dục trong từng giai đoạn, trong đó làm rõ khả năng đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị; chương trình giáo dục; đội ngũ nhà giáo phù hợp với quy định tại các Điều 29, 30, 31 của Nghị định này.

    d) Văn bản chấp thuận giao đất hoặc cho thuê đất của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đối với trường hợp phải xây dựng cơ sở vật chất (trong đó xác định rõ địa chỉ, diện tích, mốc giới của khu đất) và thỏa thuận về nguyên tắc thuê cơ sở vật chất sẵn có phù hợp với quy định tại Khoản 6 Điều 29 của Nghị định này và các giấy tờ pháp lý liên quan;

    đ) Dự án đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, gồm phần thuyết minh và thiết kế chi tiết cơ sở giáo dục đối với trường hợp phải xây dựng cơ sở vật chất;

    e) Văn bản chứng minh năng lực tài chính theo mức quy định tại Điều 28 của Nghị định này."

    (Căn cứ Điều 37 Nghị định 73/2012/ND-CP)

     

    Số lượng hồ sơ: 06 bộ.

    Thời hạn giải quyết:

    - Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và gửi hồ sơ xin ý kiến của các cơ quan, đơn vị có liên quan.

    Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho nhà đầu tư biết để sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

    - Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được công văn xin ý kiến của cơ quan tiếp nhận hồ sơ, cơ quan, đơn vị được hỏi ý kiến phải có văn bản trả lời.

    -Trong thời hạn 30 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ lập báo cáo thẩm tra, trình các cấp có thẩm quyền theo quy định tại Điều 39 của Nghị định này xem xét, quyết định.

    - Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ khi nhận được báo cáo thẩm tra, các cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định việc cho phép thành lập cơ sở giáo dục.

    -Trường hợp hồ sơ không được chấp thuận, trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được ý kiến của các cấp có thẩm quyền, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho nhà đầu tư, trong đó nêu rõ lý do.

    B3: Đăng ký hoạt động.

    Sau khi có được giấy phép thành lập Trung tâm ngoại ngữ thì cần phải tực hiện thủ tục đăng kí hoạt động cho Trung tâm nữa.

    Trên đây, tôi mới khái quát cho bạn về trình tự thủ tục để được hoạt động kinh doanh trong lĩnh vự đào tạo. Hi vọng có thể phần nào thỏa mãn yêu cầu mà bạn đang quan tâm.

    Trân trọng./.

    Công Ty Luật Hải Nguyễn và cộng sự - Hotline: 0973.509.636 hoặc 0907.509.636

    Website: www.lamchuphapluat.vn - Email: luathainguyen@gmail.com

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn hainguyenlaw vì bài viết hữu ích
    sakura041989 (27/07/2015)
  • #393623   23/07/2015

    luatsuchanh
    luatsuchanh
    Top 25
    Male
    Luật sư quốc gia

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:09/03/2011
    Tổng số bài viết (3107)
    Số điểm: 22317
    Cảm ơn: 295
    Được cảm ơn 1460 lần
    Lawyer

    Chào bạn!

    Nói chung là thủ tục hành chính trong lĩnh vực này thực hiện khá nhiều việc. Nên nếu được bên Cty bạn nên nhờ Công ty Luật/VP Luật sư hay cty dịch vụ thực hiện thì hiệu quả và nhanh hơn

    Giám đốc Công ty Luật TNHH Đức Chánh - Đoàn Luật sư Tp.Hồ Chí Minh

    Trụ sở: 91 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1

    Web: http://www.luatducchanh.vn/ - http://www.luatsuchanh.com/

    Điện thoại: (08) 66 540 777

    Email: luatsuchanh@gmail.com - luatsu@luatducchanh.vn

    Yahoo: luatsuchanh

    Gtalk: luatsuchanh

    Skype: luatsuchanh

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-