Thủ tục về sang tên đổi chủ khi mua lại xe ô tô của một công ty đã phá sản

Chủ đề   RSS   
 • #268828 12/06/2013

  vuconghoan1991

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/04/2013
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 125
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục về sang tên đổi chủ khi mua lại xe ô tô của một công ty đã phá sản

  Chào các luật sư! Em có một vấn đề xin tư vấn của các luật sư như sau:

  Anh chị của em đang định mua một chiếc ô tô tải của một công ty đã phá sản nhưng công ty đó không đưa ra được hóa đơn VAT và đã mất dấu của công ty. Bây giờ anh chị em muốn mua lại chiếc xe đó và muốn sang tên đổi chủ thì cần phải làm những thủ tục gì? và có làm được không?

  Em xin chân thành cảm ơn!

   
  8877 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #306435   13/01/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1151 lần


  Trường hợp này thì khi muốn sang tên xe bắt buộc phải có hóa đơn VAT nha bạn, không có thì không thể nào sang tên xe được.

  Điều 21. Giải quyết một số trường hợp cụ thể khác khi đăng ký, cấp biển số xe

  16. Về hóa đơn

  16.1. Xe đã bán qua nhiều tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp thì khi đăng ký chỉ cần bản chính hoá đơn do Bộ Tài chính phát hành của tổ chức, cơ quan doanh nghiệp bán cuối cùng; nếu nhiều xe chung một hoá đơn thì phải sao cho mỗi xe một hóa đơn, có công chứng, chứng thực hoặc xác nhận hợp lệ.

  16.2. Xe của doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh phải có hoá đơn giá trị gia tăng, hoá đơn bán hàng hoặc hoá đơn tự in theo quy định của pháp luật; trường hợp mua xe thanh lý của các cơ quan hành chính sự nghiệp, phải có hoá đơn bán tài sản nhà nước; trường hợp mua xe là tài sản dự trữ quốc gia, phải có hoá đơn bán hàng dự trữ quốc gia; trường hợp xe tịch thu sung quỹ nhà nước, phải có hóa đơn bán hàng tịch thu sung quỹ nhà nước (bản chính hoặc bản sao có công chứng, chứng thực hoặc xác nhận hợp lệ).

   16.3. Trường hợp tổ chức, cá nhân góp vốn vào doanh nghiệp bằng xe cơ giới mà chứng từ của tài sản góp vốn là biên bản chứng nhận góp vốn hoặc biên bản giao nhận tài sản thì khi rút vốn, không cần hóa đơn mà chỉ cần có đủ chứng từ chứng minh xe đó là tài sản rút vốn khỏi doanh nghiệp như: biên bản rút vốn bằng tài sản là xe cơ giới, biên bản giao nhận tài sản; trường hợp góp vốn vào doanh nghiệp mà chứng từ của tài sản góp vốn bao gồm cả hóa đơn giá trị gia tăng và công ty đã kê khai khấu trừ thuế giá trị gia tăng thì khi rút vốn, doanh nghiệp lập hóa đơn thuế giá trị gia tăng.

  Thông tư 36/2010/TT-BCA quy định về đăng ký xe

   
  Báo quản trị |