DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thủ tục và thời gian hoàn tất việc ly hôn

Xin chào luật sư !

Tôi là Quỳnh, sinh năm 1986. Tôi và chồng kết hôn tháng 9 năm 2014 nhưng do mâu thuẫn giữa chúng tôi không thể giải quyết được nên chúng tôi đồng ý ly hôn để cả hai có cuộc sống mới. thoải mái hơn cuộc sống hiện tại.

Mâu thuẫn cơ bản của chúng tôi là quan điểm và cách nhìn nhận sự việc trái ngược nhau. Tôi và chồng đều không thể chấp nhận cách nhìn nhận của đối phương.

Hiện tại chúng tôi đang sống cùng gia đình nhà chồng, tôi đang mang thai được 3.5 tháng. Tôi thực sự không muốn ly hôn nhưng cuộc sống hiện tại quá nghẹn thở, tôi không thể tiếp tục được nữa, sự mâu thuẫn của chúng tôi phát sinh sau cưới 1 tháng, vậy tính đến thời điểm này tôi đã chịu đựng cảnh bằng mặt mà không bằng lòng suốt 4 tháng, tôi đã nghĩ vì con nên không ly hôn nhưng bây giờ thì mọi thứ đã vượt qua khả năng chịu đựng của tôi.

Chống tôi không đánh đập hay xúc phạm gì tôi và gia đình nhà tôi, cuộc sống của tôi trong bề ngoài có vẻ yên bình nhưng thực tế không phải như vậy.

Tôi muốn hỏi luật sư là bây giờ chúng tôi làm thủ tục thì sau bao nhiêu lâu hồ sơ của chúng tôi được thụ lý và giải quyết xong. Chúng tôi không có tài sản gì chung, từ khi kết hôn tôi cũng chưa chuyển khẩu về gia đình chồng, chúng tôi chưa sinh con. Tôi muốn giải quyết sớm trước khi sinh con,tôi sợ sau khi sinh sẽ xảy ta tranh chấp.

Giả sử có xảy ra tranh chấp thì tôi hiện tại đang có mức thu nhập 4 triệu/tháng, sau khi ly hôn tôi sẽ về nhà bố mẹ đẻ để sinh sống trong thời gian con còn bé. Chống tôi hiện tại đang ở nhà làm ruộng, tôi không thể tính được mức thu nhập bình quân vì thực sự tôi không làm nông nghiệp nên không biết. ( Nhà chồng tôi có gần 2 sào ruộng nhưng đứng tên hay nói cách khác diện tích đất đó là của tầm 6 người chỉ trồng lúa và ngô..) vậy tôi sẽ có quyền nuôi con? Tôi rất muốn mọi thủ tục được hoàn tất trước khi tôi sinh.

Tôi rất mong nhận được  sự tư vấn của luật sư để tôi sớm hoàn tất thủ tục ly hôn ạ. 

 

  •  13008
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…