THỦ TỤC TRONG THỜI GIAN THỬ VIỆC

Chủ đề   RSS   
 • #217533 03/10/2012

  dothituyetminh

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/08/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  THỦ TỤC TRONG THỜI GIAN THỬ VIỆC

  Kính gửi Luật sư,

  Rất mong được các anh/chị luật sư trong diễn đàn tư vấn cho tôi về trường hợp sau:

  Khi bắt đầu thời gian thử việc, người sử dụng lao động (NSDLĐ) và người lao động (NLĐ) sẽ ký kết văn bản gì? Văn bản này được gọi là "Thỏa thuận thử việc" hay "Hợp đồng thử việc"? Có mẫu hay không? (theo tôi được biết là không có mẫu chung) Hai tiêu đề trên giống và khác nhau cái gì?

  Trong thời gian thử việc thì NSDLĐ không phải đóng Bảo hiểm cho NLĐ. Tuy nhiên, nếu sau thời gian thử việc, NSDLĐ ký tiếp Hợp đồng lao động chính thức với NLĐ và muốn đóng BH bổ sung ngược trở lại quá trình thử việc trước đó cho NLĐ thì có được hay không?

  "Hợp đồng thử việc" hay "Thỏa thuận thử việc" (nếu có) có được tính là 1 hợp đồng hay không? Vì theo tôi được biết thì sau khi ký hợp đồng lao động có thời hạn xác định 2 lần với NLĐ rồi thì Hợp đồng lao động thứ 3 (nếu tiếp tục) thì phải là HĐLĐ không xác nhận thời hạn.

  Rất mong nhận được ý kiến và tư vấn từ các anh chị luật sư và các bạn có kinh nghiệm.

  Chân thành cảm ơn.

   

   

   
  5103 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #217561   03/10/2012

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Hợp đồng thử việc hay Thỏa thuận thử việc là văn bản mà trong đó hai bên thỏa thuận người lao động sẽ thử việc trong khoảng thời gian nhất định tùy thuộc vào hợp đồng sẽ ký và trình độ, tay nghề của người lao động. Đối với lao động có trình độ tay nghề thì thời gian thử việc là 2 tháng. Trong hợp đồng này thỏa thuận sau thời gian thử việc nếu người la động đạt yêu cầu thử việc thì được ký hợp đồng chính thức với người sử dụng lao động.

   

  Hợp đồng thử việc không được tính như hợp đồng lần thứ nhất trong trường hợp là nếu người lao độngký 2 lần hợp đồng xác định thời hạn thì lần ký sắp tới sẽ chuyển sang ký hợp đồng không xác định thời hạn như bạn đã nêu. 

   

  Khi đã ký hợp đồng chính thức thì thời gian thử việc cũng xem như thời gian đã làm việc nên người sử dụng lao động đóng các chế độ BhXh cho người lao động.

   

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ