Thủ tục nhập khẩu cho vợ theo chồng

Chủ đề   RSS   
 • #198355 03/07/2012

  vqvhp

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:03/07/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục nhập khẩu cho vợ theo chồng

  Tôi cũng đang gặp trường hợp tương tự. Tôi người Hải Phòng, vợ tôi Hà Nội. Hiện nay vợ chồng tôi có nhà riêng, vợ tôi thì vẫn để hộ khẩu ở nhà bố mẹ. Nay tôi dự định nhập hộ khẩu về Hà Nội. Ban đầu tôi định làm hộ khẩu mới theo địa chỉ nhà riêng, còn vợ vẫn để hộ khẩu ở bố mẹ để sau này nhập cho con chúng tôi (cuối năm nay sinh cháu) về đấy tiện việc đi học. Nay tôi định nhập hộ khẩu về nhà vợ để quy về 1 mối, sau này có chuyển đi đâu thì chuyển cả nhà đi, sẽ tốn ít công hơn. Nhưng sáng nay công an Quận HBT tư vấn là vì tôi không ở cùng bố mẹ vợ nên không thể nhập về được và khuyên tôi nên nhập khẩu về địa chỉ nhà riêng. Tôi thấy nhiều trường hợp giống tôi họ vẫn làm được, không hiểu sao CA lại trả lời như thế. Nếu họ đúng, thì phải chăng là các trường hợp kia CA ăn tiền nên mới làm cho?

   
  7772 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #206389   09/08/2012

  vinhannghia_2010
  vinhannghia_2010

  Male
  Sơ sinh

  Hoà Bình, Việt Nam
  Tham gia:06/07/2012
  Tổng số bài viết (55)
  Số điểm: 465
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 16 lần


  bạn ơi luật cư trú quy định nơi thường trú là nơi công dân thường xuyên sinh sống.con bạn vẫn có thể nhập khẩu vào hộ bà ngoại được mà.

  luật cư trú

  Điều 12. Nơi cư trú của công dân

  1. Nơi cư trú của công dân là chỗ ở hợp pháp mà người đó thường xuyên sinh sống. Nơi cư trú của công dân là nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.

  Chỗ ở hợp pháp là nhà ở, phương tiện hoặc nhà khác mà công dân sử dụng để cư trú. Chỗ ở hợp pháp có thể thuộc quyền sở hữu của công dân hoặc được cơ quan, tổ chức, cá nhân cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ theo quy định của pháp luật.

  Nơi thường trú là nơi công dân sinh sống thường xuyên, ổn định, không có thời hạn tại một chỗ ở nhất định và đã đăng ký thường trú.

   
  Báo quản trị |