Thủ tục mua hoá đơn đầu vào cho chi phí nhân công thuê ngoài ?

Chủ đề   RSS   
 • #271924 26/06/2013

  Thủ tục mua hoá đơn đầu vào cho chi phí nhân công thuê ngoài ?

   Bên Công ty em có làm hợp đồng thuê nhân công xây dựng với 1 người đội trưởng của nhóm nhân công, trị giá hợp đồng trên 100 triệu ạ. ông đội trưởng này ko xuất hoá đơn cho bên em được. vậy em xin hỏi thủ tục để ông đội trưởng này xuất hoá đơn cho em để bên em tính vào chi phí hợp lý được ạ ? thanks ! 

   
  39906 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #293037   23/10/2013

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1151 lần


  Trường hợp này bạn có thể tham khảo nội dung của cục thuế trả lời như sau:

  Điểm 1 mục IV Phần B thông tư 130/TT-BTC quy định: “Trừ các khoản chi nêu tại Khoản 2 Mục này(Mục IV Phân B), doanh nghiệp được trừ mọi khoản chi nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:
  “1.1. Khoản chi thực tế phát sinh liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp;
  1.2.  Khoản chi có đủ hoá đơn, chứng từ hợp pháp theo quy định của pháp luật.”
  Điểm 2.5 Mục IV phân B Thông tư 130/2008/TT0BTC quy định khoản chi phí  tiền lương, tiền công  không được trừ thuộc một trong các trường hợp sau:
  “a) Chi tiền lương, tiền công, các khoản hạch toán khác để trả cho người lao động nhưng thực tế không chi trả hoặc không có hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật.
  b) Các khoản tiền thưởng cho người lao động không mang tính chất tiền lương, các khoản tiền thưởng không được ghi cụ thể điều kiện được hưởng trong hợp đồng lao động hoặc thoả ước lao động tập thể.
          c) Chi tiền lương, tiền công và các khoản phụ cấp phải trả cho người lao động nhưng hết thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế năm  thực tế chưa chi trừ trường hợp doanh nghiệp có  trích lập quỹ dự phòng để bổ sung vào quỹ tiền lương của năm sau liền kề nhằm bảo đảm việc trả lương không bị gián đoạn và không được sử dụng vào mục đích khác. Mức dự phòng hàng năm do doanh nghiệp quyết định  nhưng không quá 17% quỹ tiền lương thực hiện”.
        - Căn cứ trên:
            + Trường hợp đơn vị chi trả trực tiếp cho từng lao động thì: Hợp đồng, Bảng chấm công, bảng thanh toán lương có ký nhận của từng người nhận tiền phù hợp với Dự toán  thì được chấp nhận là chi phí hợp lý.
            + Trường hợp thuê nhân công có hợp đồng theo công việc, hoặc hợp đồng ngắn hạn có thời hạn dưới 3 tháng, một người đứng ra đại diện ký cho cả tập thể, khi đơn vị chi trả thu nhập Người đại diện nhận cho cả tập thể để phát lương cho từng người trên cơ sở Bảng chấm công, bảng thanh toán lương có ký nhận của từng người nhận tiền thì hồ sơ như trên là hợp lý để tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế. 
             + Trường hợp ký hợp đồng thông qua một người chịu trách nhiệm toàn bộ việc (đơn vị chỉ biết một người, còn việc tìm công nhân đơn vị không biết) thì khoản chi tiền công trong trường hợp này phải có hoá đơn của cá nhân nhận thầu công việc khi hoàn thành công việc nhận tiền phải cung cấp cho đơn vị để được tính vào chi phí được trừ (cá nhân ký hợp đồng đó phải đến cơ quan tHuế dề nghị cấp hoá đơn lẻ).
   
  Hiện nay thông tư 130 đã bị thay thế bằng Thông tư 123/2012/TT-BTC  nhưng vẫn giữ tình thần quy định nhu 7trên
   
   
  Báo quản trị |  
 • #409908   16/12/2015

  quanghuy.act
  quanghuy.act

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/12/2015
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  E thấy bác TRUTH vẫn chưa trả lời vào trọng tâm câu hỏi. Hiện tại e cũng đang vướng vào trường hợp như vậy. Bên e là bên xây dựng có hợp đồng giao khoán với 1 ông tổ trưởng tổ nhân công, giá trị nghiệm thu đến đọt 2/4 là gần 1 tỷ đồng. E đang bối rối k biết phải cần làm những gì để có thê mua được hoá đơn của cơ quan thuế. 

  E lên cơ quan thuế nơi phát sinh sự việc thì họ trả lời nếu ông tổ trưởng không phải là người địa phương ở đây thì phải về địa phương nơi ông ấy có HKTT mới có thể mua được hoá đơn, như vậy có đúng không ạ? Và e phải đóng những loại thuế gì với mức phí bao nhiêu % ạ? 

  Mong a/c giúp đỡ!

   
  Báo quản trị |