Thủ tục làm lại khai sinh.

Chủ đề   RSS   
 • #83830 19/02/2011

  votanhao62

  Sơ sinh

  Bình Thuận, Việt Nam
  Tham gia:08/12/2010
  Tổng số bài viết (14)
  Số điểm: 400
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục làm lại khai sinh.

       Tôi năm nay 49t  sinh ngày 09/12/1962 .Từ bé tôi đã có khai sinh ( Có bản gốc).Trong thời gian học tập và công tác tôi bị thất lạc bản gốc lẫn bàn sao.

      Nay do yêu cầu về hồ sơ lưu trữ của cơ quan .Tôi không có giấy khai sinh ,Vậy phải làm thủ tục như thế nào để xin cấp lại?(Tôi nguyên quán ở một nơi,do nhu cầu công tác ,tôi lại cư trú nơi khác).Làm lại tại địa phương nào?
   

     Mong trang Dân luật giúp tôi , xin cảm ơn!

   

  tanhao62

   
  6529 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #83853   19/02/2011

  QuyetQuyen945
  QuyetQuyen945
  Top 50
  Male
  Lớp 11

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:28/10/2010
  Tổng số bài viết (1229)
  Số điểm: 15298
  Cảm ơn: 371
  Được cảm ơn 490 lần


  Chào anh (chị)

  Việc đăng ký lại việc sinh cũng không quá phức tạp đâu.

  Anh chỉ cần lên UBND cấp xã nơi bạn đang cư trú hoặc nơi trước đây bạn được đăng ký khai sinh và làm theo yêu cầu của họ.

  Anh tham khảo các điều luật sau để biết cụ thể


  Điều 47. Thẩm quyền đăng #ff0000;">ký lại việc sinh, tử, kết hôn, nhận nuôi con nuôi

   Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi đương sự #ff0000;">cư trú hoặc nơi #ff0000;">đã đăng ký việc sinh, tử, kết hôn, nhận nuôi con nuôi trước đây thực hiện việc đăng ký lại.

  Điều 48. Thủ tục đăng ký lại việc sinh, tử, kết hôn, nhận nuôi con nuôi

  1. Người có yêu cầu đăng ký lại việc sinh, tử, kết hôn, nhận nuôi con nuôi phải nộp T#ff0000;">ờ khai (theo mẫu quy định).------(Bạn lên UBND họ sẽ có )

  Trong trường hợp đăng ký lại tại Ủy ban nhân dân cấp xã, không phải nơi đương sự đã đăng ký hộ tịch trước đây, thì Tờ khai phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi đã đăng ký hộ tịch về việc đã đăng ký; trừ trường hợp đương sự xuất trình được bản sao giấy tờ hộ tịch đã cấp hợp lệ trước đây.

  2. Trong thời hạn 5 ngày,(#ff0000;">nếu ở đó họ làm nhanh thì chỉ khoảng 30 phút thôi bạn đã được giải quyết) kể từ ngày nhận đủ giấy tờ hợp lệ, cán bộ Tư pháp hộ tịch ghi vào sổ hộ tịch theo từng loại việc và bản chính Giấy khai sinh, Giấy chứng tử, Giấy chứng nhận kết hôn hoặc Quyết định công nhận việc nuôi con nuôi. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã ký và cấp cho người đi đăng ký một bản chính giấy tờ hộ tịch theo từng loại việc. Các giấy tờ hộ tịch cũ liên quan đến sự kiện hộ tịch đăng ký lại (nếu có) được thu hồi và lưu hồ sơ. Trong cột ghi chú của sổ hộ tịch và dưới tiêu đề của bản chính giấy tờ hộ tịch phải ghi rõ “Đăng ký lại”.

  Trường hợp cần phải xác minh, thì thời hạn nói trên được kéo dài thêm không quá 5 ngày.

  3. Khi đăng ký lại việc sinh, tử, kết hôn, nhận nuôi con nuôi, nếu người đi đăng ký lại xuất trình bản sao giấy tờ đã cấp hợp lệ trước đây, thì nội dung khai sinh, khai tử, kết hôn, nhận nuôi con nuôi được ghi theo nội dung của bản sao giấy tờ hộ tịch đó.

  Trường hợp đăng ký lại việc sinh cho người không có bản sao Giấy khai sinh đã cấp trước đây, #ff0000;">nhưng đã có hồ sơ, giấy tờ cá nhân như: #ff0000;">Sổ hộ khẩu, Giấy chứng minh nhân dân, học bạ, bằng tốt nghiệp, lý lịch cán bộ, lý lịch đảng viên, mà trong các hồ sơ giấy tờ đó đã có sự thống nhất về #00b050;">họ, tên, chữ đệm; ngày, tháng, năm sinh; #00b050;">dân tộc; quốc tịch; quê quán, thì đăng ký đúng theo nội dung đó. Trường hợp họ, tên, chữ đệm; ngày, tháng, năm sinh; dân tộc; quốc tịch; quê quán trong các hồ sơ, giấy tờ nói trên của người đó không thống nhất thì đăng ký theo hồ sơ, giấy tờ được lập đầu tiên. Trong trường hợp địa danh đã có thay đổi, thì phần khai về quê quán được ghi theo địa danh hiện tại.

  Phần khai về cha mẹ trong Giấy khai sinh và Sổ đăng ký khai sinh được ghi theo thời điểm đăng ký lại việc sinh. Riêng phần ghi về quốc tịch của cha, mẹ trong trường hợp cha, mẹ đã được thôi quốc tịch Việt Nam, đã nhập quốc tịch nước ngoài, thì quốc tịch của cha, mẹ vẫn phải ghi quốc tịch Việt Nam; quốc tịch hiện tại của cha, mẹ được ghi chú vào Sổ đăng ký khai sinh và mặt sau của bản chính Giấy khai sinh.

  Chúc anh may mắn.

   
  Báo quản trị |  
 • #84119   21/02/2011

  votanhao62
  votanhao62

  Sơ sinh

  Bình Thuận, Việt Nam
  Tham gia:08/12/2010
  Tổng số bài viết (14)
  Số điểm: 400
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  Chân thành cám ơn! Chào đoàn kết.

  tanhao62

   
  Báo quản trị |