Thủ tục đăng ký khai sinh cho trẻ sinh ở nước ngoài

Chủ đề   RSS   
 • #506264 31/10/2018

  thuychichu
  Top 50
  Female
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2017
  Tổng số bài viết (1326)
  Số điểm: 11775
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 267 lần


  Thủ tục đăng ký khai sinh cho trẻ sinh ở nước ngoài

  Nguyễn Thị A sinh năm 1990 đăng ký kết hôn với người malaysia năm 2014 và sinh em bé tại malaysia nhưng đã ly thân được 2 năm rưỡi và từ đó không có liên lạc. hiện tại hai mẹ con đã ở việt nam chưa làm giấy khai sinh. các giấy tờ liên quan đến cháu bé đều không còn. Xin được tư vấn để bé đi học cần phải có giấy khai sinh, vậy thủ tục làm giấy khai sinh cho bé như thế nào ?

   

   
  2166 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #506266   31/10/2018

  thuychichu
  thuychichu
  Top 50
  Female
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2017
  Tổng số bài viết (1326)
  Số điểm: 11775
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 267 lần


  Việc đăng ký khai sinh trong trường hợp này sẽ thực hiện ở UBND cấp huyện nơi người mẹ cư trú. Thành phần hồ sơ gồm:

  - Tờ khai theo mẫu quy định (được cung cấp ở UBND); 

  - Bản chính Giấy chứng sinh hoặc giấy tờ khác do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp xác nhận về việc trẻ em được sinh ra ở nước ngoài và quan hệ mẹ - con (nếu có); 

  - Văn bản thỏa thuận của cha, mẹ về việc chọn quốc tịch cho con; Giấy chứng nhận kết hôn của cha, mẹ trẻ em (nếu cha, mẹ của trẻ em có đăng ký kết hôn); 

  - Giấy tờ tùy thân (gồm: hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng).

  - Giấy tờ chứng minh nơi cư trú của cha hoặc của mẹ.

  - Trường hợp trẻ sinh ra ở nước ngoài về cư trú ở Việt Nam thì xuất trình giấy tờ chứng minh việc trẻ em nhập cảnh (hộ chiếu, giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế có dấu xác nhận nhập cảnh của cơ quan xuất nhập cảnh) và giấy tờ chứng minh việc trẻ em cư trú tại Việt Nam (văn bản xác nhận của cơ quan công an có thẩm quyền).

  Ở đây, nếu không có thoả thuận chọn quốc tịch cho con (không liên lạc được) thì sẽ không thể đăng ký khai sinh được. Trường hợp này, tốt nhất là gia đình nên liên hệ với lãnh sự quán Malaysia ở Việt Nam để nhờ hỗ trợ cung cấp thông tin của người cha, làm cơ sở xác định quốc tịch cho con.

   
  Báo quản trị |