Thủ tục đăng ký dấu làm dấu Công Đoàn cơ sở

Chủ đề   RSS   
 • #421202 11/04/2016

  vananh153

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:08/04/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thủ tục đăng ký dấu làm dấu Công Đoàn cơ sở

  Chào các anh chị,

   

  Công ty em hiện tại muốn đăng ký làm dấu cho Công Đoàn cơ sở ( công ty liên doanh nước ngoài tại Hà Nội, đã có quyết đinh thành lập CĐCS). Tuy nhiên em có tìm hiểu thủ tục để làm dấu nhưng chưa rõ cụ thể phải liên lạc qua kênh nào ?

  Nhờ anh chị tư vấn giúp em với, em cảm ơn cả nhà nhiều ah . :)

   
  39181 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #421231   11/04/2016

  Chào bạn,

  Việc khắc dấu bạn thực hiện theo khoản 2, 3, 4 Mục III Thông tư liên tịch 03/2000/TTLB-BCA-TLĐ

  2. Việc cho phép các cấp, các đơn vị thuộc hệ thống Công đoàn Việt Nam sử dụng con dấu quy định như sau:

  - Đối với CĐNTW, Công đoàn TCT và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc TLĐLĐVN; LĐLĐ cấp tỉnh do TLĐLĐVN quyết định.

  - Đối với LĐLĐ cấp huyện, Công đoàn ngành địa phương, Công đoàn Giáo dục cấp huyện, Công đoàn KCX, Công đoàn KCN do LĐLĐ cấp tỉnh quyết định.

  - Đối với Công đoàn TCT, Công đoàn LHXH nếu do CĐNTW thành lập thì CĐNTW quyết định việc khắc dấu và sử dụng con dấu; nếu do LĐLĐ cấp tỉnh thành lập thì do LĐLĐ cấp tỉnh quyết định.

  - Đối với CĐCS thuộc các thành phần kinh tế; Nghiệp đoàn, Công đoàn lâm thời; CĐCS thành viên do Công đoàn cấp trên trực tiếp quản lý quyết định.

  3. Thủ tục khắc dấu:

  a) Khắc con dấu mới:

  - Quyết định thành lập và cho phép sử dụng con dấu của cấp có thẩm quyền hướng dẫn tại điểm 2 mục III kể trên (trình bản chính, nộp bản sao có công chứng).

  - Giấy giới thiệu của Công đoàn cấp trên trực tiếp quản lý.

  - Chứng minh nhân dân của người trực tiếp liên hệ khắc dấu.

  b) Khắc lại con dấu:

  - Đối với Công đoàn các cấp đã được phép sử dụng con dấu khi khắc lại chỉ cần công văn đề nghị của Công đoàn cấp trên quản lý trực tiếp kèm theo giấy giới thiệu, Chứng minh nhân dân của người trực tiếp đến liên hệ khắc dấu.

  - Chỉ được khắc lại con dấu trong trường hợp con dấu bị mòn, hỏng, mất hoặc thay đổi nội dung con dấu.

  c) Đối với các tổ chức kinh tế, các tổ chức sự nghiệp thuộc các cấp Công đoàn ngoài thủ tục quy định trong Thông tư Liên tịch số 32/TT-LB ngày 30/12/1993 của BNV-BTCCBCP hướng dẫn thi hành Nghị định số 62/CP ngày 22/09/1993 của Chính phủ quy định việc quản lý và sử dịnh con dấu, khi khắc dấu cần có thêm thủ tục sau:

  Giấy giới thiệu của Ban Tổ chức Trung ương Đảng (nếu trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam); Giấy giới thiệu của Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Thành uỷ (nếu trực thuộc LĐLĐ tỉnh, thành phố).

  4. Thẩm quyền giải quyết thủ tục khắc dấu:

  - Con dấu của TLĐLĐVN, Công đoàn ngành Trung ương và những đơn vị trực thuộc TLĐLĐVN do Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Tổng cục Cánh sát - Bộ Công an cấp giấy phép khắc, lưu chiểu mẫu và cấp giấy chứng nhận đã đang ký mẫu con dấu.

  - Con dấu của các tổ chức Công đoàn còn lại do Công an địa phương (PC13) đó cấp giấy phép khắc, lưu chiểu mẫu và cấp giấy chứng nhận đang ký mẫu con dấu. Đồng thời thu hồi những con dấu khắc đổi lại; nhứng con dấu sử dụng trước đây không đúng hướng dẫn tại Thông tư Liên tịch này.

  Hỗ trợ các bạn những vấn đề pháp lý qua email.

  Email: luatsutrantrongqui@gmail.com

   
  Báo quản trị |