DanLuat 2015

Thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa

Chủ đề   RSS   
  • #212047 07/09/2012

    ngovanthem86

    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:07/09/2012
    Tổng số bài viết (1)
    Số điểm: 95
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa

    Tôi có nhập một số thực phẩm từ  mỹ, nay muốn làm thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa, xin tư vấn giúp thủ tục pháp lý, xin chân thành cảm ơn.

     
    9139 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #212052   07/09/2012

    legalservice
    legalservice
    Top 500
    Male
    Mầm

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:19/07/2012
    Tổng số bài viết (132)
    Số điểm: 824
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 24 lần


    Bạn có thể tham khảo:

    1. Đối với công bố tiêu chuẩn chất lượng cho sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài:

    Hồ sơ gồm có :

    1.1 Bản sao công chứng Giấy đăng ký kinh doanh của và Công ty phân phối sản phẩm tại Việt Nam.

    1.2 Giấy phép CA (Certyficate Of Analysis) - Bản phân tích thành phần của nhà sản xuất hoặc phiếu kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu liên quan) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ

    1.3 Nhãn phụ sản phẩm (Artwork)

    1.4 Công thức Sản Phẩm (Formulation): ghi rõ tỉ lệ % thành phần đầy đủ kèm theo công dụng (tên thành phần theo danh pháp quốc tế INCI)

    - Phiếu kiểm định chất lượng(nước sở tại).

    - Chứng nhận chất lượng hàng hóa(nước sở tại).

    2. Đối với sản phẩm sản xuất trong nước:

    2.1.  Giấy đăng ký KD bản sao công chứng của công ty đứng ra công bố;

    2.2.  Kết quả kiểm nghiệm tại trung tâm kiểm định đo lường tiêu .

    2.3. 03 Mẫu sản phẩm yêu cầu kiểm nghiệm.

    HỒ SƠ ĐĂNG KÝ:

    1. Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng .

    2. Quyết định của chủ cơ sở sản xuất thực phẩm ban hành tiêu chuẩn cơ sở (có đóng dấu), bao gồm các nội dung: các chỉ tiêu cảm quan (màu sắc, mùi vị, trạng thái), chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, tiêu chuẩn chỉ điểm chất lượng, chỉ tiêu vệ sinh về hoá lý, vi sinh vật, kim loại nặng; thành phần nguyên liệu và phụ gia thực phẩm; thời hạn sử dụng; hướng dẫn sử dụng và bảo quản; chất liệu bao bì và quy cách bao gói .

    3. Quy trình sản xuất thực phẩm cơ sở  (vẽ riêng hoặc vẽ kèm trong bản công bố)

    4. Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam (bản sao công chứng).

    5. Phiếu kết quả kiểm nghiệm gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và chỉ tiêu vệ sinh của thực phẩm công bố phải do Phòng kiểm nghiệm được công nhận hoặc được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chỉ định.

    6. Mẫu có gắn nhãn và nhãn hoặc dự thảo nội dung ghi nhãn sản phẩm phù hợp với pháp luật về nhãn (có đóng dấu của thương nhân).

    7. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc Giấy chứng nhận đã được cấp (bản sao).

    8. Bản sao Giấy chứng nhận sở hữu nhãn hiệu hàng hoá (nếu có).

    9. Bản sao biên lai nộp phí thẩm định hồ sơ và lệ phí cấp số chứng nhận cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.

    TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÒA BÌNH - http://luathoabinh.com

    Trụ sở chính: Số 09 Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội - 0936 171 023

    Email: luathoabinh.com@gmail.com

    Website: luathoabinh.com

     
    Báo quản trị |  
  • #212087   07/09/2012

    Xin chào !

    Cho tôi hỏi: "9. Bản sao biên lai nộp phí thẩm định hồ sơ và lệ phí cấp số chứng nhận cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận". Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận là ai?

    Xin cảm ơn!

     
    Báo quản trị |  
  • #212115   07/09/2012

    hienlkd
    hienlkd
    Top 500
    Female


    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:18/05/2010
    Tổng số bài viết (204)
    Số điểm: 2143
    Cảm ơn: 43
    Được cảm ơn 61 lần


    Là Cục vệ sinh an toan thực phẩm - Bộ Y tế với thực phẩm nhập khẩu và Sở Y tế với thực phẩm sản xuất trong nước bạn ah.

     
    Báo quản trị |  
  • #212142   07/09/2012

    Cho mình hỏi tiếp?

    Giả sử đơn vị mình sản xuất gạch xây nhà, thì thủ tục công bố chất lượng có cần đăng ký với cơ quan có thẩm quyền hay không? Hay đơn vị tự công bố và chịu trách nhiệm về thông tin mình đã công bố?

    Nhờ bạn viện dẫn văn bản pháp quy nếu có!

    Xin chân thành cảm ơn!

    Cập nhật bởi inseco ngày 07/09/2012 02:02:06 CH
     
    Báo quản trị |  
  • #294051   29/10/2013

    linhpn1810
    linhpn1810

    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:24/10/2012
    Tổng số bài viết (32)
    Số điểm: 350
    Cảm ơn: 3
    Được cảm ơn 1 lần


    Hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa
    1. Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng (theo Mẫu 1 ban hành kèm theo văn bản này);
     
    2. Quyết định của chủ cơ sở sản xuất thực phẩm ban hành tiêu chuẩn cơ sở (có đóng dấu), bao gồm các nội dung: các chỉ tiêu cảm quan (màu sắc, mùi vị, trạng thái), chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, tiêu chuẩn chỉ điểm chất lượng, chỉ tiêu vệ sinh về hoá lý, vi sinh vật, kim loại nặng; thành phần nguyên liệu và phụ gia thực phẩm; thời hạn sử dụng; hướng dẫn sử dụng và bảo quản; chất liệu bao bì và quy cách bao gói (theo Mẫu 2 ban hành kèm theo văn bản này);
     
    3. Quy trình sản xuất thực phẩm cơ sở  (vẽ riêng hoặc vẽ kèm trong bản công bố)
     
    4. Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam (bản sao công chứng).
     
    5. Phiếu kết quả kiểm nghiệm gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và chỉ tiêu vệ sinh của thực phẩm công bố phải do Phòng kiểm nghiệm được công nhận hoặc được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chỉ định.
     
    6. Mẫu có gắn nhãn và nhãn hoặc dự thảo nội dung ghi nhãn sản phẩm phù hợp với pháp luật về nhãn (có đóng dấu của thương nhân).
     
    7. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc Giấy chứng nhận đã được cấp (bản sao).
     
    8. Bản sao Giấy chứng nhận sở hữu nhãn hiệu hàng hoá (nếu có).
     
    9. Bản sao biên lai nộp phí thẩm định hồ sơ và lệ phí cấp số chứng nhận cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.
     
    Báo quản trị |  
  • #311207   26/02/2014

    xuanbaobrand
    xuanbaobrand

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:19/09/2012
    Tổng số bài viết (4)
    Số điểm: 95
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 1 lần


    Công bố thực phẩm nhập khẩu từ nước ngoài: 

    1. Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao công chứng của công ty công bố
    2. Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm - Certificate Of Analysis: 02 bản chính hoặc sao y chứng thực (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan). Ghi chú: CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, cung cấp giấy chứng nhận ISO 17025. Trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam. 
    3. Giấy chứng nhận lưu hành tự do - Certificate of Free Sale (Bản chính hoặc bản sao y thị thực lãnh sự) đối với những sản phẩm: thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, hiệu liệu thực phẩm.
    4. Giấy chứng nhận HACCP hoặc ISO 22.000 của công ty sản xuất (nếu có)
    5. Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân).

     

     
    Báo quản trị |  
  • #435693   12/09/2016

    luatgiaphat.law
    luatgiaphat.law

    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:06/09/2016
    Tổng số bài viết (25)
    Số điểm: 135
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 1 lần


    Với câu hỏi của bạn đưa ra, Luật Gia Phát xin được trả lời như sau:

    Đối với sản phẩm nhập khẩu, hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm như sau:

     

    - Bản sao công chứng Giấy phép đăng ký kinh doanh;

    - Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (Certificate Of Analysis) chứng thực (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan).

    Lưu ý: CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025 với sản phẩm công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, cung cấp giấy chứng nhận ISO 17025. Trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam.

    - Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale);

     

    - Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm  hoặc ISO 22.000 của công ty sản xuất;

    - Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân);

    - Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có dấu nhận đơn của Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam (nếu có).

    - Đơn đề nghị Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm.

    Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y tế.

     

    Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

     

    Trân trọng!

    Luật Gia Phát

    Cập nhật bởi luatgiaphat.law ngày 12/09/2016 11:31:43 SA chưa đủ

    Công ty luật Gia Phát - Website: http://luatgiaphat.com/

    Email: luatgiaphat@gmail.com. Điện thoại: 04.6281.0314 .. Fax: 04.6281.0713. Hotline: 098.12147.89

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-