DanLuat 2015

Thủ tục công bố thực phẩm chức năng như thế nào?

Chủ đề   RSS   
  • #304795 02/01/2014

    xuanbaobrand

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:19/09/2012
    Tổng số bài viết (4)
    Số điểm: 95
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 1 lần


    Thủ tục công bố thực phẩm chức năng như thế nào?

    CÔNG BỐ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

    Công bố thực phẩm chức năng tại Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - BYT là thủ tục bắt buộc để sản phẩm thực phẩm chức năng được phép lưu hành hợp pháp trên thị trường Việt Nam.

    I. THỦ TỤC CÔNG BỐ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

     CÔNG BỐ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG SẢN XUẤT TRONG NƯỚC:

    1. Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng).
    2. Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu lý hóa, chỉ tiêu vi sinh và các chỉ tiêu kim loai nặng). Trường hợp không có kết quả kiểm nghiệm này thì phải gửi mẫu kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam.   
    3. Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn (có đóng dấu của thương nhân); Mẫu có gắn nhãn (nếu có yêu cầu nộp mẫu để thẩm định).
    4. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm(02 bản sao công chứng)
    5. 03 mẫu sản phẩm.

     CÔNG BỐ TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM NHẬP KHẨU TỪ NƯỚC NGOÀI:

    1. Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng).
    2. Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu lý hóa, chỉ tiêu vi sinh và các chỉ tiêu kim loai nặng) - Certificate of Analysis của nhà sản xuất được cấp bởi cơ quan kiểm định độc lập tại nước xuất xứ. Ghi chú: CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, cung cấp giấy chứng nhận ISO 17025. Trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam.   
    3. Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân); Mẫu có gắn nhãn (nếu có yêu cầu nộp mẫu để thẩm định).
    4. Bản sao có công chứng nước ngoài hoặc trong nước của một trong các giấy chứng nhận sau: GMP (thực hành sản xuất tốt); HACCP (hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn); hoặc giấy chứng nhận tương đương.
    5. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) và Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất xứ.
    6. 03 mẫu sản phẩm.

    Lưu ý: Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm sữa và các sản phẩm có thành phần sữa là chủ yếu yêu cầu tài liệu như đối với sản phẩm thực phẩm chức năng.

     

    Cập nhật bởi ntdieu ngày 05/01/2014 09:00:11 CH xóa thông tin quảng cáo
     
    14963 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #305340   06/01/2014

    lsnguyenhue
    lsnguyenhue

    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:05/10/2011
    Tổng số bài viết (3)
    Số điểm: 75
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 1 lần


    I – THÀNH PHẦN HỒ SƠ KHÁCH HÀNG CẦN CHUẨN BỊ:

    1. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) hoặc giấy tờ tương đương do cơ quan có thẩm quyền nước xuất xứ hàng hóa cấp – 02 Bản sao công chứng hoặc được hợp pháp hóa lãnh sự. Trong đó có nội dung: Sản phẩm an toàn sức khỏe, phù hợp với pháp luật về thực phẩm…);
    2. Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng (02 Bản sao công chứng);
    3. Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm (02 Bản sao công chứng);
    4. 02 Mẫu nhãn sản phẩm ở nước xuất xứ và 02 nhãn phụ bằng tiếng Việt
    5. 05 Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh;
    6. Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện ATTP (02 Bản sao công chứng)
    7. Thông tin, tài liệu khoa học về tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố;
    8. Kế hoạch giám sát định kỳ của nước xuất xứ;

      Note:

    9. Tất cả hồ sơ cần chuẩn bị phải dịch thuật công chứng

    II. THỜI GIAN THỰC HIỆN

    • 07-15 ngày làm việc kể từ khi hoàn thiện hồ sơ theo quy định;

    III. THỜI HẠN HIỆU LỰC:

    3 năm kể từ ngày công bố.

     

    Cập nhật bởi ntdieu ngày 06/01/2014 09:45:46 CH xóa phần quảng cáo
     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn lsnguyenhue vì bài viết hữu ích
    congtyluatjsm (01/04/2015)
  • #311266   26/02/2014

    linhpn1810
    linhpn1810

    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:24/10/2012
    Tổng số bài viết (32)
    Số điểm: 350
    Cảm ơn: 3
    Được cảm ơn 1 lần


    Đăng ký Công bố thực phẩm chức năng với cơ quan Nhà nước là công việc cần thiết để sản phẩm thực phẩm chức năng được lưu hành hợp pháp trên thị trường Việt Nam

     
    Báo quản trị |  
  • #317866   11/04/2014

    kientran_1201
    kientran_1201

    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:24/04/2010
    Tổng số bài viết (8)
    Số điểm: 40
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Công bố thực phẩm chức năng là một trong những thủ tục khá phức tạp. Đòi hỏi trình độ  chuyên môn khá nhiều :)

     
    Báo quản trị |  
  • #361521   08/12/2014

    tranhuuhanh1307
    tranhuuhanh1307

    Male
    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:24/09/2014
    Tổng số bài viết (29)
    Số điểm: 150
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 3 lần


    1. Thực phẩm chức năng sản xuất trong nước cần có:

    - Bản sao chứng thực đăng ký kinh doanh, có nghành nghề kinh doanh thực phẩm.

    - Bản sao giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất sản phẩm thực phẩm phù hợp với sản phẩm công bố. Nếu bên khác đóng gói gia công thì phải thay thế bằng hợp đồng gia công và bản sao giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất.

    - Kết quả kiệm nghiệm sản phẩm công bố thực phẩm chức năng trong vòng 12 tháng

    - Nhãn chính của sản phẩm cần công bố thực phẩm chức năng.

    - Mẫu sản phẩm thực phẩm chức năng công bố.

    - Quy trình sản xuất sản thực phẩm chức năng

    2. Thực phẩm chức năng nhập khẩu từ nước ngoài cần chuẩn bị:

    - Bản sao chứng thực đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm (01 bản);

    - Bản sao chứng thực giấy chứng nhận lưu hành tự do do nước sở tại cấp (01 bản) – kèm theo bản gốc để đối chiếu;

    - Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng gồm các chỉ tiêu chất lượng an toàn do: Phòng kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận (bản gốc hoăc bản sao có công chứng);  hoặc phòng kiểm nghiệm của nước xuất xứ được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam thừa nhận (01 bản sao công chứng, hoặc bản hợp pháp hóa lãnh sự hoặc bản gốc);

    - Nhãn gốc của sản phẩm công bố;

    - Mẫu sản phẩm (02 mẫu) (theo chuyên viên yêu cầu);

    - Bản sao chứng chỉ HACCP hoặc Iso 22000 (nếu có).

     

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn tranhuuhanh1307 vì bài viết hữu ích
    congtyluatjsm (01/04/2015)
  • #361740   09/12/2014

    luatsutraloi3
    luatsutraloi3
    Top 100
    Male
    Lớp 6

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:27/08/2014
    Tổng số bài viết (438)
    Số điểm: 7441
    Cảm ơn: 294
    Được cảm ơn 123 lần


     

    Thông tin hữu ích cho toàn thể mọi người mong muốn làm thủ tục nêu trên.

    Xin cám ơn Chủ top đã cung cấp thông tin hướng dẫn.

     

    Thank you so,

     

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-