thử người lao động nước ngoài

Chủ đề   RSS   
 • #378196 08/04/2015

  the_talkative_girl

  Sơ sinh

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2008
  Tổng số bài viết (35)
  Số điểm: 335
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 0 lần


  thử người lao động nước ngoài

  Cả nhà ơi, em  đang gặp trường hợp như thế này, mà trong pháp luật liên quan đến lao động không quy định rõ. 

  Một doanh nghiệp muốn thuê người lao động, nhưng muốn thử việc họ 2 tháng trước khi tiến hành xin giấy phép lao động. Vì khi xin giấy phép lao động rồi thì phải nộp hợp đồng lao động chính thức cho Sở lao động.

  Vậy có cách nào để tiến hành thử việc người lao động nước ngoài không?

   

  Em có nghĩ đến cách là mời họ sang đây theo visa làm việc, nhưng giải trình theo hướng là chuyên gia khoảng 3 tháng. Trong ba tháng này nếu thấy được thì sẽ tiến hành xin giấy phép lao động được không ạ?

   

  Cám ơn cả nhà. Em nó mới tập tành vào nghề tư vấn luật nên còn lọng cọng lắm. Mong được chỉ dạy thêm.

   
  8454 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #379133   15/04/2015

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2766)
  Số điểm: 31951
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1115 lần


  Mình chỉ nêu một vấn đề mà bạn có thể gặp phải như sau:

  Điều 12. Trình tự cấp giấy phép lao động

  1. Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài có toàn bộ thời gian làm việc cho người sử dụng lao động.

  Trường hợp người lao động nước ngoài không có toàn bộ thời gian làm việc cho người sử dụng lao động tại một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thì hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động nộp cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi đóng trụ sở chính của người sử dụng lao động.

  2. Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo mẫu do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

  3. Đối với người lao động nước ngoài theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 2 Nghị định này, sau khi người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động, người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động. Nội dung hợp đồng lao động không được trái với nội dung ghi trong giấy phép lao động đã được cấp.

  Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết và bản sao giấy phép lao động đã được cấp tới Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

  Nghị định 102/2013/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam

  Như vậy trong trường hợp này nếu mời sang làm việc với doanh nghiệp xin cấp visa DN thì sau này sẽ khó khăn vì visa có giá trị 1 lần hoặc nhiều lần và không được chuyển đổi mục đích nên sau này không thể chuyển đối thị thực từ Dn sang LĐ được theo quy định tại Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014.

   
  Báo quản trị |