Thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ?

Chủ đề   RSS   
 • #4280 23/11/2009

  camtu_tp09

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/10/2009
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ?

  Cty TNHH Y đã được phòng đăng ký kinh doanh tỉnh B cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động cho 1 chi nhánh tại tỉnh B .Chi nhánh này đã hoạt động bình thường hơn 1 năm nay.Địa điểm chi nhánh đó được cty ký hợp đồng thuê của 1 cá nhân.

  Trong 1 cuộc họp của ủy ban nhân dân tỉnh B,ủy ban nhân dân tỉnh đã viện hồ sơ thanh tra nhà nước tỉnh trình trước đây ,cho rằng đất đai và 1 số tài sản trên đất nơi chi nhánh cty đóng và hoạt động là thuộc thẩm quyền quản lý của 1 doanh nghiệp nhà nước, trực thuộc ủy ban nhân dân tỉnh .

  Tuy nhiên , doanh nghiệp nhà  nước này không có chứng cứ chứng minhquyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất thuộc thẩm quyền quản lý của mình nên không có khiếu kiện  

  Sau đó ,phòng đăng ký kinh doanh tỉnh B, căn cứ vào tinh thần cuộc họp của ủy ban nhân dân tỉnh, đã ra thông báo thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh cty Y

  Cty Y đã nộp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động và đóng cửa chi nhánh đó ,nhưng khởi kiện phòng đăng ký kinh doanh ra tòa hành chính tòa án nhân dân tỉnh B

  Hỏi

  1,Việc thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh cty Y của phòng đăng ký kinh doanh là có cơ sở pháp lý không ? tại sao ?
  2,Tòa án hành chính tòa án nhân dân tỉnh B sẽ xét xử như thế nào?

  3,Ý kiến của ủy ban nhân dân cấp tỉnh B có phải là 1 quyết định giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản trên đất không ? tại sao?

  4,Cách giải quyết của ủy ban nhân dân tỉnh B và phòng đăng ký kinh doanh tỉnh như vậy là đã thấu tình đạt lý chưa

  Cập nhật bởi LawSoft05 ngày 22/09/2010 03:10:02 PM
   
  6526 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #4281   23/11/2009

  hoeluatviet
  hoeluatviet

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:08/08/2008
  Tổng số bài viết (63)
  Số điểm: 305
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Chào bạn!

  Trước hết tôi xin khẳng định rằng việc Cty B thuê trụ sở để lập chi nhánh không liên quan đến việc giải quyết tranh chấp đất đai, vì vậy việc phòng đăng ký kinh doanh thu hồi giấy CN ĐKKD là không sãy ra và nếu sãy ra là hoàn toàn vô lý.

  Việc thu hồi giấy chứng nhận ĐKKD sãy ra trong trường hợp Chi nhánh mở ra nhưnưg không hoạt động trong thời hạn quy định; Hoạt động ngành nghề không ghi trong giấy phép gây hậu quả nghiêm trọng.. ngoài ra do Toà án Quyết đinh trong một số trường hợp do Cty mẹ phá sản, giải thể.. vậy Toà hành chính sẽ thụ lý iải quyết buộc Phòng ĐKKD trả lại giấy CN ĐKKD cho Cty Y.

  Trừ trường hợp ĐK Chi nhánh gắn liền với cấp phép đầu tư (giấy chứng nhận đầu tư gắn liền với quyền sử dụng đất của doanh nghiệp do UBND tỉnh phê duyệt).
  Cập nhật bởi LawSoft05 ngày 22/09/2010 03:10:47 PM

  Lê Văn Hoè

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Lê Văn Hoè