Thu hồi đất, giải tỏa, đền bù, tái định cư; quy hoạch sử dụng đấtV

Chủ đề   RSS   
 • #314419 18/03/2014

  vanninhnguyen87

  Male
  Sơ sinh

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:14/03/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Thu hồi đất, giải tỏa, đền bù, tái định cư; quy hoạch sử dụng đấtV

  1) Nhà e có diện tích đất ở ổn định từ năm 1977 tại xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa ( nay là Khu phố 4, phường Phú Sơn, thị xã Bỉm Sơn). Tổng diện tích: 868 m2, trong đó có 788m2 là đất ở, 80m2 còn lại UBND phường Phú Sơn xác định là đất vườn và đất tăng. Theo khoản 2 điều 87 của luật đất đai e thấy diện tích đó của nhà e đủ cơ sở để cấp toàn bộ là đất ở. Vậy e đề nghị UBND phường Phú Sơn cấp đủ diện tích 868m2 là đất ở đúng hay sai ạ!.

  2) Hiện nay khu đất đó nhà e nằm trong khu vực giải phóng mặt bằng xây dựng tái định cư do đơn vị tư nhân làm chủ đầu tư. Diện tích đất bị thu hồi 761m2( đã bao gồm cả 80m2 đất vườn và đất tăng e đã nêu ở trên). diện tích còn lại 107m2 không bị thu hồi. UBND phường Phú Sơn đã mời gia đình e xuống để hoàn thiện hồ sơ thu hồi đất và bố tri tái định cư ngày 17/03/2014. Khi gia đình e xuống phường thì chủ tịch UBND phường đưa gia ý kiến bố trí tái định cư như sau:

  Vì gia đình e là hộ gia đình nông nghiệp có 4 người con, hai anh và một chị đã lập gia đình và đã chia đất cho mọi người xây dụng nhà cửa trên cùng mảnh đất đó. e và mẹ ở cùng nhau trong căn nhà của bố mẹ. các anh chị đều có sổ hộ khẩu riêng. E và mẹ cung có sổ hộ khẩu riêng. Tổng cộng gia đình e có 4 sổ hộ khẩu.Do đó gia đình e sẽ nhận đươc 8 suất tái định cư, diện tích mối xuất là 77,5m2. Tổng diện tích tái định cư nhà e nhận được 8x77,5=620m2.

  Nhưng do diện tích đất nhà e còn thừa 107m2 như đã nói ở trên nên chủ tịch UBND phường đã yêu cầu gia đình phải đòn diện tích đất ở đó lại làm một suất và diện tích tái định cư chỉ được chia 7 suất thôi hoặc là nhận đủ 8 suất tái định cư và bàn giao lại diện tích thừa đó cho Phường quản lý sau này bán đấu giá. Gia đình e không đồng tình như vậy và mong muốn UBND phường cấp đủ cho nhà e 8 suất tái định cư, diện tích thừa còn lại gia đình e vẫn được quản lý và sử dụng vì cho rằng diện tích cấp cho gia đình e còn thiếu so với diện tích thu hồi.

  Nhờ các bác tư vấn cho e xem ý kiến gia đình e vây có đúng hay không, và làm thế nào để được quản lý diện tích đất chưa thu hồi đó.

   

   
  5218 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977