thu hồi đất đối với dự án đường điện có hành lang tuyến

Chủ đề   RSS   
 • #273803 06/07/2013

  nguyenthanhtu0212

  Male
  Mầm

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:18/05/2011
  Tổng số bài viết (67)
  Số điểm: 960
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 6 lần


  thu hồi đất đối với dự án đường điện có hành lang tuyến

  Tôi hiện đang làm công tác bồi thuowgn. GPMB.Hiện nay tôi đang thực hiện công tác bồi thường cho công trình điện 110kv. Hành lang tuyến quy định của đường điện 110kv là từ tim dây ra mỗi bên 15m. Theo như bên chủ đầu tư thì chỉ đền bù cây có khả năng pát triển cao trên 4m nằm trong hành lang tuyến còn đất chỉ đền bù đối với chỗ nào có trụ còn đất nằm trong hành lang tuyến thì không được đền bù.LS cho tôi hỏi như vậy có đúng không, vấn đề thu hồi đất nằm trong hành lang tuyến quy định ở văn bản nào. Vì Sau khi thực hiện công trình các hộ gia đình không được xây dựng nhà cữa, và trồng cây có khả năng phát triển cao hơn 4m vì nằm trong hành lang tuyến gây bức xúc cho các hộ dân.

   
  5356 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #275332   15/07/2013

  leanhthu
  leanhthu
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1840)
  Số điểm: 18030
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1145 lần


  Chào bạn! Với thông tin bạn cung cấp tôi tư vấn cho bạn như sau:

  Tôi tra cứu văn bản hiện chưa có văn bản quy định cụ thể về vấn đề này. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo quy định tại Điều 16 Nghị định 197/2004/NĐ-CP như sau:

  Điều 16. Bồi thường đối với đất thuộc hành lang an toàn khi xây dựng công trình công cộng có hành lang bảo vệ an toàn

  1. Khi Nhà nước thu hồi đất nằm trong hành lang bảo vệ an toàn xây dựng công trình công cộng có hành lang bảo vệ an toàn thì thực hiện bồi thường, hỗ trợ theo quy định tại Nghị định này.

  2. Trường hợp Nhà nước không thu hồi đất thì đất nằm trong phạm vi hành lang an toàn được bồi thường thiệt hại do hạn chế khả năng sử dụng đất, thiệt hại tài sản gắn liền với đất như sau:

  a) Làm thay đổi mục đích sử dụng đất thì được bồi thường bằng tiền theo mức chênh lệch về giá trị quyền sử dụng đất;

  b) Không làm thay đổi mục đích sử dụng đất, nhưng làm hạn chế khả năng sử dụng của đất thì được bồi thường bằng tiền theo mức thiệt hại thực tế. Mức bồi thường thiệt hại thực tế do Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh quy định cho phù hợp đối với từng trường hợp cụ thể;

  c) Nhà ở, công trình xây dựng khác và các tài sản khác nằm trong phạm vi hành lang an toàn bị thiệt hại do phải giải tỏa thì được bồi thường theo mức thiệt hại thực tế.

   Theo như bên chủ đầu tư thì chỉ đền bù cây có khả năng pát triển cao trên 4m nằm trong hành lang tuyến còn đất chỉ đền bù đối với chỗ nào có trụ còn đất nằm trong hành lang tuyến thì không được đền b.  Như vậy căn cứ quy định viện dẫn việc chủ đầu tư xây dựng đường điện 110kv đã làm thay đổi mục đích sử dụng đất, và về nguyên tắc đảm bảo an toàn điện thì đất trong hành lang không thể sinh sống hoặc trồng cây có thể gây nguy hại thì chủ đầu tư phải bồi thường toàn bộ giá trị quyền sử dụng đất, tài sản hình thành trên đất quanh hành lang lưới điện.

  Trân trọng!

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

  Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |