thu hồi đất để nâng cấp đường tỉnh lô 765 ,huyện châu đúc

Chủ đề   RSS   
 • #300716 04/12/2013

  tuyetlan304

  Female
  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:04/12/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  thu hồi đất để nâng cấp đường tỉnh lô 765 ,huyện châu đúc

  Nhờ các luật sư tư vấn dùm tôi ,vì tôi có 1 thua  đất diện tích là 2307m2 này bị thu hồi la523m2 trên phần đất tôi có dân ở trước hồimở đường 765 là năm 1990 là 8 hộ,tôi có nhà ởtren phần đất trên  và phía đông là giáp đường 765 phía tây giáp nhà ông nhàn và ông thành phía bắc giáp nhà ông hảo còn phía nam giáp đường đất và tất cả các nhà này đều có thổ cư còn phần đất tôi là thuộc đất nông nghiệp nên khi đền bù tôi chỉ được đền bù giá đất là 32000ngan đồng 1m2va ko được hỗ trợ 50/trăm cuả dat tho cu như các hộ khác ở phía trong và trước tôi lại được hỗ trợ 50/trăm dat tho cu trong khi đó họ ko có nhà ở mà giá đất lại là 59000ngan đồng 1m2,tôi hỏi thì họ bảo là đất tôi ko ở liền kề dân cư ,vậy có đúng ko vì ở phía trong sau hỏi tôi ở có 5 hộ mới ở có 5năm là là khu dân cư ,làm cho chúng tôi ko thuyết phục được trong khi đó có công văn là ở đâu có 5 đên 8 hộ ở đó là khu dân cư vây họ làm có đúng ko ,vây ai biêt tư vấn dùm tôi ,tôi cảm ơn nhiều

   
  3302 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #300730   04/12/2013

  Thưa bạn, vấn đề của bạn được tư vấn như sau:

  Tại Điều 21 Nghị định 69/2009/NĐ-CP quy định:

  Điều 21. Hỗ trợ đối với đất nông nghiệp trong khu dân cư và đất vườn, ao không được công nhận là đất ở

  1. Hộ gia đình, cá nhân khi bị thu hồi đất vườn, ao trong cùng thửa đất có nhà ở trong khu dân cư nhưng không được công nhận là đất ở; đất vườn, ao trong cùng thửa đất có nhà ở riêng lẻ; đất vườn, ao trong cùng thửa đất có nhà ở dọc kênh mương và dọc tuyến đường giao thông thì ngoài việc được bồi thường theo giá đất nông nghiệp trồng cây lâu năm còn được hỗ trợ bằng 30% - 70% giá đất ở của thửa đất đó; diện tích được hỗ trợ không quá 05 lần hạn mức giao đất ở tại địa phương.

  2. Hộ gia đình, cá nhân khi bị thu hồi đất nông nghiệp trong địa giới hành chính phường, trong khu dân cư thuộc thị trấn, khu dân cư nông thôn; thửa đất nông nghiệp tiếp giáp với ranh giới phường, ranh giới khu dân cư thì ngoài việc được bồi thường theo giá đất nông nghiệp còn được hỗ trợ bằng 20% - 50% giá đất ở trung bình của khu vực có đất thu hồi theo quy định trong Bảng giá đất của địa phương; diện tích được hỗ trợ không quá 05 lần hạn mức giao đất ở tại địa phương.

  3. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định cụ thể tỷ lệ hỗ trợ, diện tích đất được hỗ trợ và giá đất ở trung bình để tính hỗ trợ cho phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.

  Về thắc mắc thế nào là khu dân cư bạn có thể tham khảo Điều 43 Nghị định 84/2007/NĐ-CP

   
  1. Diện tích được hỗ trợ là toàn bộ diện tích đất nông nghiệp, đất vườn, ao trong cùng thửa đất có nhà ở nhưng không được công nhận là đất ở thuộc phạm vi các khu vực sau:
   
  a) Trong phạm vi địa giới hành chính phường;
   
  b) Trong phạm vi khu dân cư thuộc thị trấn, khu dân cư nông thôn đã được xác định ranh giới theo quy hoạch được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt; trường hợp khu dân cư thuộc thị trấn, khu dân cư nông thôn chưa có quy hoạch được xét duyệt thì xác định theo ranh giới của thửa đất có nhà ở ngoài cùng của khu dân cư.
   
  Như vậy, bạn cần xem xét địa phương bạn đã có quy hoạch về khu dân cư nông thôn chưa, nếu có rồi thì xem diện tích đất nhà bạn có thuộc khu vực khu dân cư nông thôn không, nếu chưa có thì mới xác định theo ranh giới của thửa đất có nhà ở ngoài cùng của khu dân cư.

  Tư vấn pháp luật miễn phí

  Liên hệ: Ls. Nguyễn Văn Hải

  Sđt: 0973.509.636

  Gmail: lamchuphapluat@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenhai_lph vì bài viết hữu ích
  tuyetlan304 (11/12/2013)