Thời gian thẩm định giá từ ủy thác của tòa án khác là bao lâu

Chủ đề   RSS   
 • #204650 01/08/2012

  daiphong8x

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/08/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Thời gian thẩm định giá từ ủy thác của tòa án khác là bao lâu

  Gia đình tôi đang theo đuổi vụ tranh chấp di sản thừa kế  do ba tôi để lại và tôi là nguyên đơn còn bị đơn là vợ lớn cuả ba tôi ( vì ba tôi có 2 vợ và mẹ tôi là vợ nhỏ ) ở huyện Hòa Thành, Tây Ninh .

  Vụ án được tòa án huyện hòa thành thụ lý vào tháng 2/2010 đến nay thì tất cả tài sản đất đai thẩm định giá ở Tây Ninh đã xong và còn lại 1 ngôi nhà ở quận 11 , TPHCM + 2 miếng đất Q.2 + 1 ngôi nhà Q.2 , TPHCM. Lúc này thì tòa án huyện hòa thành gửi quyết định ủy thác cho tòa án Q.11 và Q.2 vào tháng 2/2012 thì vào tháng 5/2012 chúng tôi được kêu đi đo đạc đất ở Q.2 thì đã đo xong 2 miếng đất ở Q.2 đến ngôi nhà Q.2 thì chúng tôi ko đo đạc được lý do nhà đã bán giấy tay cho 1 cán bộ công an Q.2 ( ngôi nhà này có sổ đỏ do ba tôi và vợ lớn đứng tên ) , người mua nhà ko cho đo đạc nên tôi đã yêu cầu tòa án Q.2 mời người đã mua ngôi nhà giấy tay đó lên để giải quyết vì trước lúc đó  tôi đã gửi đơn ngăn chặn ko cho bán và sang tên.

  Tòa án Q.2 ko chịu mời với lý do ko thuộc thẩm quyền của họ và kêu tòa án huyện hòa thành mời thì tòa án huyện hòa thành đã mời bị đơn lên để làm biên bản về ngôi nhà Q.2 ( họ thừa nhận đã bán giấy tay nhưng ko sang tên được do tôi đã gửi đơn ngăn chặn từ đầu và họ đã bán ngôi nhà với giá 700tr nhưng bên mua chỉ đưa được 300tr cho đến nay ).Và sau đó tòa án hòa thành đầu tháng 7/2012 đã gửi thư mời ủy thác tòa án Q.2 mời bên mua giấy tay lên để giải quyết để chúng tôi thực hiện đo đạc và thẩm định giá tài sản để đưa ra xét xử còn ngôi nhà Q.11 thì đã đo xong . Ls cho tôi hỏi  đến giờ tòa án Q.2 vẫn chưa mời bên mua lên để cán bộ tài nguyên môi trường Q.2 tiến hành đo đạc để có thể thẩm định giá .

  Tôi muốn hỏi thời gian thẩm định giá là bao lâu và trách nhiệm của bên được ủy thác phải ra sao ???? nếu tòa án Q.2 cứ kéo dài thì chúng tôi sẽ kiện cấp cao hơn là ở đâu ???? vì giấy tờ nhà hoàn toàn hợp pháp ( nhà sổ đỏ ) là di sản thừa kế do ba tôi đứng tên để lại - tại sao ko làm theo tiến độ  ... mong LS tư vấn ...

   
  4960 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977