Thời gian kháng án

Chủ đề   RSS   
 • #467238 10/09/2017

  Thời gian kháng án

  kính chàluật sư

  tôi tên Lê minh huiệu luy .sống ở chợ gạo tiền giang .vừa qua tôi có tranh chấp vụ kiện đồi quyền sử dụng đất ,tuy nhiên tôi đã thua trong vụ kiện .sau đó tôi có làm đơn kháng án lên tòa án cấp cao thành phố HCM .tuy nhiên đã hơn 1 năm rồi mà vẫn chưa có phản hồi .xin cho tôi hỏi tôi phải làm như thế nào ? thời hạn hết hiệu lực kháng cáo là bao lâu.

  chân thành cảm ơn!

   
  4577 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #468827   26/09/2017

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4954)
  Số điểm: 29208
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1835 lần
  Lawyer

  Việc này không phải là kháng cáo- kháng án đến tòa án nhân dân cấp cao mà thủ tục bạn đang thực hiện là thủ tục đề nghị tòa án xem xét vụ việc theo thủ tục giám đốc thẩm. Về thời hạn xem xét kháng nghị bản án có hiệu lực pháp luật được quy định tại Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015 như sau:

  Điều 334. Thời hạn kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm

  1. Người có thẩm quyền kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm có quyền kháng nghị trong thời hạn 03 năm, kể từ ngày bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

  2. Trường hợp đã hết thời hạn kháng nghị theo quy định tại khoản 1 Điều này nhưng có các điều kiện sau đây thì thời hạn kháng nghị được kéo dài thêm 02 năm, kể từ ngày hết thời hạn kháng nghị:

  a) Đương sự đã có đơn đề nghị theo quy định tại khoản 1 Điều 328 của Bộ luật này và sau khi hết thời hạn kháng nghị quy định tại khoản 1 Điều này đương sự vẫn tiếp tục có đơn đề nghị;

  b) Bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật có vi phạm pháp luật theo quy định tại khoản 1 Điều 326 của Bộ luật này, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự, của người thứ ba, xâm phạm lợi ích của cộng đồng, lợi ích của Nhà nước và phải kháng nghị để khắc phục sai lầm trong bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật đó.

  Như vậy thời hạn để người có thẩm quyền kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm là 03 năm kể từ ngày bản án, quyết định của tòa án có hiệu lực pháp luật quy định tại khoản 1, Điều 334. Do đó nếu vụ việc của bạn mới được 01 năm thì tòa án cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn còn 02 năm để xem xét hồ sơ của bạn.

  Trường hợp cần thiết Tòa án cấp cao có thể đề nghị cơ quan thi hành án tạm hoãn thi hành án để xem xét vụ việc cũng như đảm bảo các quyền lợi ích hợp pháp cho các đương sự.

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281