thời gain xuất hóa đơn theo hợp đồng

Chủ đề   RSS   
 • #333936 18/07/2014

  maymuathu1991

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/10/2013
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 76
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  thời gain xuất hóa đơn theo hợp đồng

  Anh chị giúp em với ạ. Em có 1 hợp đồng năm 2013 nhưng chưa xuất hóa đơn ạ, mà hợp đồng chạy đến tháng 1 /2014 là hết hạn, và bên khách hàng thánh toán 80% còn lại 20% chưa thanh toán, vậy bây giờ em xuất hóa đơn có được k vậy ak.Và trên hợp đồng này bên khách hàng chỉ điền tên cty và đại chỉ, còn thiếu xót mã số thuế, vậy em có thể điền tay vào đươc k và phải làm nhưu thế nào với hợp đồng này? Em chân thành cảm ơn mọi người đã giúp đỡ ạ

   
  6134 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #334092   19/07/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1151 lần


  Bạn xem hướng dẫn tại Thông tư 39/2014/TT-BTC, trường hợp không có MST thì bạn có thể lên website của Tổng cục thuế tra cứu ngược lại MST từ tên doanh nghiệp

  2. Cách lập một số tiêu thức cụ thể trên hóa đơn
   
  a) Tiêu thức “Ngày tháng năm” lập hóa đơn
   
  Ngày lập hóa đơn đối với bán hàng hóa là thời điểm chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hàng hóa cho người mua, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.
   
  Ngày lập hóa đơn đối với cung ứng dịch vụ là ngày hoàn thành việc cung ứng dịch vụ, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền. Trường hợp tổ chức cung ứng dịch vụ thực hiện thu tiền trước hoặc trong khi cung ứng dịch vụ thì ngày lập hóa đơn là ngày thu tiền.
   
  Ngày lập hóa đơn đối với hoạt động cung cấp điện sinh hoạt, nước sinh hoạt, dịch vụ viễn thông, dịch vụ truyền hình thực hiện chậm nhất không quá bảy (7) ngày kế tiếp kể từ ngày ghi chỉ số điện, nước tiêu thụ trên đồng hồ hoặc ngày kết thúc kỳ quy ước đối với việc cung cấp dịch vụ viễn thông, truyền hình. Kỳ quy ước để làm căn cứ tính lượng hàng hóa, dịch vụ cung cấp căn cứ thỏa thuận giữa đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông, truyền hình với người mua.
   
  Ngày lập hóa đơn đối với xây dựng, lắp đặt là thời điểm nghiệm thu, bàn giao công trình, hạng mục công trình, khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.
   
  Trường hợp giao hàng nhiều lần hoặc bàn giao từng hạng mục, công đoạn dịch vụ thì mỗi lần giao hàng hoặc bàn giao đều phải lập hóa đơn cho khối lượng, giá trị hàng hóa, dịch vụ được giao tương ứng.
   
  Trường hợp tổ chức kinh doanh bất động sản, xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà để bán, chuyển nhượng có thực hiện thu tiền theo tiến độ thực hiện dự án hoặc tiến độ thu tiền ghi trong hợp đồng thì ngày lập hóa đơn là ngày thu tiền.
   
  Ngày lập hóa đơn đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu do người xuất khẩu tự xác định phù hợp với thỏa thuận giữa người xuất khẩu và người nhập khẩu. Ngày xác định doanh thu xuất khẩu để tính thuế là ngày xác nhận hoàn tất thủ tục hải quan trên tờ khai hải quan.
   
  Trường hợp bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ cho người mua thường xuyên là tổ chức, cá nhân kinh doanh; cung cấp dịch vụ ngân hàng, chứng khoán, ngày lập hóa đơn thực hiện định kỳ theo hợp đồng giữa hai bên kèm bảng kê hoặc chứng từ khác có xác nhận của hai bên, nhưng chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng phát sinh hoạt động mua bán hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ.
   
  Ngày lập hóa đơn đối với việc bán dầu thô, khí thiên nhiên, dầu khí chế biến và một số trường hợp đặc thù thực hiện theo hướng dẫn riêng của Bộ Tài chính.
   
  Báo quản trị |  
 • #334203   21/07/2014
  Được đánh dấu trả lời

  maymuathu1991
  maymuathu1991

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/10/2013
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 76
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Dạ, 

  Vậy anh vui lòng cho em hỏi trường hợp này em sẽ làm  như thế nào để được hợp lý nhất vậy ạ. Mong anh và mọi người giúp đỡ ạ.

  Chân thành  cảm ơn.

   
  Báo quản trị |