thêm một tên vào cmnd

Chủ đề   RSS   
 • #246428 02/03/2013

  phadie

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/03/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  thêm một tên vào cmnd

  chào các anh chị diễn đàn!

  Em là người Kinh theo đạo Hồi giáo, em có một cái tên của người Hồi giáo (là Abdul Muhaimin), do nhu cầu giao tiếp người Hồi Giáo nước ngoài và các giấy tờ có liên quan. vậy em có thể thêm tên đó vào chứng minh nhân dân của mình không? Giống như là tên thường gọi ấy, vậy em cần phải làm thủ tục như thế nào để thay đổi (thêm tên đó vào cmnd), không có giấy khai sinh có làm được không? với lại tên Hồi giáo có yếu tố nước ngoài như thế pháp luật vn có cho phép thêm tên nước ngoài vào chứng minh không (giống như tên thường gọi khác).

  thanks các anh chị nhiều.

   

   

   

  KhacDuy25 viết:

   

  Thân chào bạn!

  Việc thêm tên thường gọi vào sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân pháp luật không quy định là phải căn cứ vào giấy khai sinh (thông thường thì Giấy khai sinh được cấp khi bạn mới sinh ra, lúc đó cũng chưa thể thường gọi bạn tên khác đi là tên gì để bổ sung ngay vào giấy khai sinh khi đó. Nên việc giấy khai sinh chỉ có 1 tên chính là phù hợp). Sở tư pháp trả lời không thể thêm tên thường gọi vào Giấy khai sinh là đúng (trong trường hợp vào lúc cấp giấy khai sinh chưa có căn cứ là có tên thường gọi).

  Vì vậy, bạn có thể làm thủ tục cải chính hộ tịch: thêm tên thường gọi vào sổ hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân mà không căn cứ vào tên thường gọi trong giấy khai sinh.

  Trân trọng!

   

   

  Qua trích dẫn này thì vẫn có thể thêm tên thường gọi vào cmnd, và trước đây khi còn trong quân đội em cũng có thấy cmnd có tên thường gọi (và cmnd mới sau này cũng có), vậy duy chỉ có điều tên của em muốn thêm vào lãi có yếu tố nước ngoài, nên em muốn hỏi rõ là tên có yếu tố nước ngoài như thế có được không?

  Cập nhật bởi phadie ngày 02/03/2013 07:22:56 CH Cập nhật bởi phadie ngày 02/03/2013 07:21:31 CH
   
  8779 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận