Thế nào là quyền thăm nuôi con khi li hôn

Chủ đề   RSS   
 • #150878 28/11/2011

  tran.du

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/11/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thế nào là quyền thăm nuôi con khi li hôn

  Kính gửi Luật sư.
  Tôi năm nay 32 tuổi, đã ly dị vợ được 1.5 năm và có một con trai chung 4 tuổi 2 tháng.
  Khi ly hôn, trong quyết định ly hôn của Tòa có giao cho mẹ cháu trực tiếp nuôi dạy cháu, tôi có nghĩa vụ cấp dưỡng và được quyền thăm nom cháu.
  Tôi đã thực hiện đầy đủ tất cả nghĩa vụ cấp dưỡng và ngoài ra, mọi chi phí phát sinh như khi cháu ốm đau, đi viện... tôi đều tham gia chi trả thêm. Trong quá trình chăm sóc cháu, tôi đã thực hiện đầy đủ đảm bảo mọi quyền được chăm sóc của cháu, tham gia đưa đón cháu đi học hàng ngày. (tôi đang thuê nhà cách trường cháu khoảng 5 km và cách nhà mẹ cháu khoảng 6 km thuộc quận Hoàng Mai)
  Nhưng gần đây, khi tôi có bạn gái thì mẹ cháu không cho tôi đón cháu về nhà tôi hoặc ra ngoài đi chơi, cũng như không cho về thăm ông bà nội. Cô ấy ra điều kiện là chỉ có thể đến nhà cô ấy để thăm cháu, và muốn đưa cháu đi chơi hoặc về nhà tôi hay về nhà nội phải không được phép có mặt bạn gái tôi. Vì tôi và bạn gái có dự tính kết hôn, nên điều này là không thể.
  Vậy xin hỏi:
  - Quyền thăm nom mà pháp luật quy định có bao gồm quyền được đón cháu về nhà tôi, hay ra ngoài chơi hay về nhà nội hay không (Dĩ nhiên tôi phải đảm bảo sức khỏe, tâm lý, an toàn và thời gian học hành của cháu)?
  - Mẹ cháu ra điều kiện như vậy và nói luật quy định mẹ cháu nuôi nên tôi chỉ được đưa đi khi có sự đồng ý của mẹ cháu. Điều này có đúng không. Điều kiện không có sự xuất hiện của bạn gái tôi mỗi khi tôi đưa cháu đi đâu có phải là một điều kiện chính đáng không? Khi mẹ cháu không đồng ý như vậy, có phải là vi phạm quyền thăm nuôi con của tôi không?
  - Trong trường hợp tôi bất chấp điều kiện mẹ cháu đưa ra, vẫn đưa cháu về nhà tôi có thông báo thời gian đón trả, địa điểm nhà tôi đầy đủ cho mẹ cháu, thì tôi có vi phạm điều luật nào không? Nếu lần nào tôi đưa về nhà, mẹ cháu cũng đến đón về ngay thì có thể coi là hạn chế quyền thăm nuôi của tôi không?

  Tôi có đọc được ở đây http://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20100704203515AAMSrdn nội dung trả lời của Luật Hồng Hà và Luật sư Triệu Dũng với trường hợp tương tự, xin hỏi trong trường hợp của tôi thì có áp dụng được như vậy không?

  Trong trường hợp tôi cần luật sư tư vấn để bảo vệ quyền lợi của con tôi cũng như của tôi, xin vui lòng cho xin thông tin của Luật sư hay văn phòng luật sư ở Hà nội.
  Xin chân thành cảm ơn.
  Cập nhật bởi tran.du ngày 28/11/2011 01:17:15 SA Bổ sung thêm thông tin
   
  4828 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #156084   18/12/2011

  NgoThuyKhanh
  NgoThuyKhanh
  Top 100
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2009
  Tổng số bài viết (645)
  Số điểm: 4728
  Cảm ơn: 158
  Được cảm ơn 241 lần


  Việt Nam mình còn sống rất tình cảm, không phải cái gì cũng đưa ra pháp luật để giải quyết. Điều kiện vợ cũ bạn đưa ra không đúng nhưng nếu bạn nhượng bộ thì mới đúng là người đàn ông biết thông cảm cho người khác và là người cha tốt của con bạn.

  Ôi Tổ Quốc ta yêu như máu thịt

  Như mẹ cha ta, như vợ, như chồng

  Ôi Tổ Quốc nếu cần, ta chết

  Cho mỗi ngôi nhà, ngọn núi, con sông...

   
  Báo quản trị |