Thế chấp QSDĐ vay vốn ngân hàng không có chữ ký của vợ.

Chủ đề   RSS   
 • #347679 01/10/2014

  sakkakaka

  Sơ sinh

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:30/09/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thế chấp QSDĐ vay vốn ngân hàng không có chữ ký của vợ.

  tháng 11/2013 ba tôi sử dụng sổ đỏ là tài sản chung của ba và mẹ tôi để thế chấp vay 50 triệu của ngân hàng NN&PTNT cho người bà con mượn.

  tại thời điểm đó mẹ tôi không có ở nhà, tức là mẹ tôi không ký vào hợp đồng vay vốn ( trong hợp đồng vay vốn là chử ký của 1 người khác không phải của mẹ tôi)

  lúc cho người bà con mượn tiền lại không co giấy tờ viết tay.

  cho tôi hỏi:

  - nếu mẹ tôi khiếu nại lên tòa án thì hợp đồng thế chấp nhà đất đó có bị vô hiệu hóa hay vô hiệu hóa 1 phần không? ( vì  không có chữ ký của cả 2 người vợ chồng),

  - Nếu hợp đồng bị vô hệu hóa ( vô hiệu hóa 1 phần) thì ba tôi có phải chịu trách nhiệm gì không? (bị khởi kiện vì tội làm giả chữ ký, là người vay vốn nên ba tôi phải chịu trách nhiệm với ngân hàng như thế nào).,

  - trường hợp cho người bà con mượn tiền nhưng không có giấy tờ thì có thể nhờ tòa án yêu cầu người mượn trả lại số tiền đó không?( truogn hợp người mượn không trả tiền)

   
  9720 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #348149   03/10/2014

  maratong
  maratong

  Sơ sinh

  Hoà Bình, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (80)
  Số điểm: 490
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 15 lần


  1/ nếu bố bạn giả chữ ký của mẹ bạn trong hợp đồng thế chấp QSDĐ thì khi khởi kiện Tòa án sẽ tuyên hợp đồng thế chấp đó vô hiệu vì đây là tài sản chung của vợ chồng cần phải có sự nhất trí của cả 2 người thì hợp đồng mới có giá trị pháp lý. Khi đó khoản vay của ngân hàng trở thành khoản nợ không có bảo đảm (không có tai sản thế chấp).

  2/ Đây là giao dịch dân sự, có lỗi cả bên phía Ngân hàng vì để bố bạn giả mạo chữ ký, nên không đặt ra vấn đề trách nhiệm hình sự với hành vi giả mạo chữ ký. Bố bạn vẫn còn nguyên trách nhiệm trả nợ cho Ngân hàng cả phần vốn và lãi theo hợp đồng tín dụng.

  3/ Nếu người vay thừa nhận có vay tiền đó của bố bạn thì Tòa án mới buộc họ phải trả cho bố bạn. Nếu họ ko nhận thì bố bạn phải có chứng cứ về việc đã cho vay. Chẳng hạn như ghi âm việc hứa hẹn trả nợ....người làm chứng việc vay nợ.....

   

  kimluong20071973@yahoo.com.vn

  DT:0987180577

   
  Báo quản trị |