Thay đổi luật thuế GTGT 2014

Chủ đề   RSS   
 • #311179 25/02/2014

  trungvanbd

  Sơ sinh

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:22/04/2013
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thay đổi luật thuế GTGT 2014

  Công ty mình có doanh thu năm 2013 dưới 1 tỷ, mà theo như luật thuế mới ra thì những công ty có doanh thu dưới 1 tỷ thì phải kê khai thuế theo phương pháp trực tiếp và xuất hóa đơn bán hàng chứ không được xuất hóa đơn GTGT nhưng nếu công ty nào muốn kê khai theo phương pháp khấu trừ thì phải đăng ký với cơ quan thuế ( hạn nộp đăng ký là 28/12/2013). Công ty mình không biết nên không đăng ký và tháng 01/2014 vẫn đang kê khai thuế theo phương pháp khấu trừ và đã xuất 1 hóa đơn GTGT. Vậy mình có bị cơ quan thuế phạt không? và giờ mình còn được đăng ký theo phương pháp khấu trừ không hay bắt buộc phải kê khai thuế theo phương pháp trực tiếp? Xin mọi người giúp đỡ.

   
  3805 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #311466   27/02/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1150 lần


  Theo quy định mới tại Luật thuế GTGT sửa đổi 2013 thì đối với trường hợp doanh thu dưới 1 tỷ thì bắt buộc phải kê khai nộp thuế theo phương pháp trực tiếp nha bạn.

  Điều 11. Phương pháp tính trực tiếp trên giá trị gia tăng

  1. Số thuế giá trị gia tăng phải nộp theo phương pháp tính trực tiếp trên giá trị gia tăng bằng giá trị gia tăng nhân với thuế suất thuế giá trị gia tăng áp dụng đối với hoạt động mua bán, chế tác vàng, bạc, đá quý.

  Giá trị gia tăng của vàng, bạc, đá quý được xác định bằng giá thanh toán của vàng, bạc, đá quý bán ra trừ giá thanh toán của vàng, bạc, đá quý mua vào tương ứng.

  2. Số thuế giá trị gia tăng phải nộp theo phương pháp tính trực tiếp trên giá trị gia tăng bằng tỷ lệ % nhân với doanh thu áp dụng như sau:

  a) Đối tượng áp dụng:

  - Doanh nghiệp, hợp tác xã có doanh thu hàng năm dưới mức ngưỡng doanh thu một tỷ đồng, trừ trường hợp đăng ký tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ thuế quy định tại khoản 2 Điều 10 của Luật này;

  - Hộ, cá nhân kinh doanh;

  - Tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh không có cơ sở thường trú tại Việt Nam nhưng có doanh thu phát sinh tại Việt Nam chưa thực hiện đầy đủ chế độ kế toán, hoá đơn, chứng từ, trừ tổ chức, cá nhân nước ngoài cung cấp hàng hóa, dịch vụ để tiến hành hoạt động tìm kiếm, thăm dò, phát triển và khai thác dầu, khí nộp thuế theo phương pháp khấu trừ do bên Việt Nam khấu trừ nộp thay;

  - Tổ chức kinh tế khác, trừ trường hợp đăng ký nộp thuế theo phương pháp khấu trừ thuế quy định tại khoản 2 Điều 10 của Luật này;

  b) Tỷ lệ % để tính thuế giá trị gia tăng được quy định như sau:

  - Phân phối, cung cấp hàng hoá: 1%;

  - Dịch vụ, xây dựng không bao thầu nguyên vật liệu: 5%;

  - Sản xuất, vận tải, dịch vụ có gắn với hàng hoá, xây dựng có bao thầu nguyên vật liệu: 3%;

  - Hoạt động kinh doanh khác: 

  Còn trường hợp bạn đã nộp rồi thì bây giờ phải chỉnh lại theo phương pháp khấu trừ trực tiếp, nếu còn thời hạn để nộp bổ sung thì nộp sớm nhé, nếu quá thời hạn nộp bổ sung thì bạn có thể bị xử vì chậm nộp phạt nhé.

   
  Báo quản trị |