thành viên công ty tnhh 2 thành viên không đóng bhxh có được không

Chủ đề   RSS   
 • #411888 31/12/2015

  phuongnguyen7877

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:31/12/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  thành viên công ty tnhh 2 thành viên không đóng bhxh có được không

  tình hình là công ty e là công ty tnhh 2 thành viên, e gọi tắt là tv A và tv B ạ, Thành viên A là giám đốc công ty, tv B chỉ đứng tên trên giấy phép kinh doanh thôi ( đại khái là A mượn tên B để đủ đk thành lập cty 2 thành viên). giờ công ty mh tham gia đóng bhxh, nhưng vì tv B chỉ có tên trên danh nghĩa, cty mh k đóng bh cho B. Nhưng lên bhxh họ băt đóng cả cho tv B. Luật sư cho e hỏi, trong TH này e phải làm thế nào để không phải tham gia BHXH cho B, khi khai trong thang bảng lương không kê khai danh sách tên tv B có được không ạ. e cảm ơn ạ

   
  2525 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #411924   01/01/2016

  Chào bạn,

  Căn cứ điểm 1.5 Khoản 1 Điều 4 Quyết định số 959/QĐ-BHXH ngày 09/9/2015 thì "Người lao động là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, bao gồm:....1.5. Người quản lý doanh nghiệp, người quản lý điều hành hợp tác xã có hưởng tiền lương;"

  Căn cứ Khoản 18 Điều 4 Luật doanh nghiệp 2014 "Người quản lý doanh nghiệp là người quản lý công ty và người quản lý doanh nghiệp tư nhân, bao gồm chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân giữ chức danh quản lý khác có thẩm quyền nhân danh công ty ký kết giao dịch của công ty theo quy định tại Điều lệ công ty."

  --> Nếu tv B không hưởng tiền lương thì không phải tham gia BHXH--> Bạn dựa vào các căn cứ trên để làm việc với BHXH

  Thân chào.

  Hỗ trợ các bạn những vấn đề pháp lý qua email.

  Email: luatsutrantrongqui@gmail.com

   
  Báo quản trị |