DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Thắc mắc về việc nộp tiền xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đát

Vào năm 1998, gia đình tôi thuộc đất giải phóng mặt bằng để làm cầu Kiểu ( Đường quốc lộ 45) được UBND xã Vĩnh Ninh làm công tác giải tỏa, thỏa thuận việc bồi thường giá trị công trình trên đất và cấp tái định cư cho gia đình tôi một suất đất ở ngày 19/7/1998. Gia đình tôi cùng UBND xã Vĩnh Ninh đã cam kết việc di rời theo tờ cam kết và chúng tôi đã nhận tiền đền bù giá trị nhà ở, hoa màu trên đất

Đồng thời nhận 110m2 ( 110 mét vuồng )là đất tái định cư nên gia đình tôi yên tâm làm nhà, di chuyển công trình nơi ở không ảnh hưởng tới công việc giải tỏa của nhà nước. Từ đó đến nay, chúng tôi sống ổn định, không có tranh chấp gì. Việc giao nộp đầy đủ.

Song vì nghĩ đơn giản nên chúng tôi không nghĩ gì tới giấy chứng nhận quyền sử dụng đât, cũng nghĩ rằng, đất bồi thường nên chính quyền phải có trách nhiệm. thế nhưng, ch tới nay gia đình tôi vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Từ năm 2005 tới nay, gia đình tôi làm đơn đề nghị nhiều lần...đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết...nếu muốn có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phải nộp 50% giá trị thửa đất tại thời điểm hiện tại mới được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Vậy tôi xin hỏi các vị luật sư và các bạn thành viên, ví dụ năm 1998 Nhà nước thu hồi đất của gia đình chúng tôi là 50m2( 50 mét vuông) và đã đổi cho gia đình tôi là 110m2 như vậy vào thời điểm đó 50m2 đổi sang ngang 110m2. Như vậy tôi xin hỏi về việc nộp 50% với giá trị đất vào thời điểm này là đúng hay sai khi áp dụng với trường hợp gia đình tôi

  •  3592
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…