Thắc Mắc về việc ký Hợp đồng thời vụ

Chủ đề   RSS   
 • #330043 25/06/2014

  honajune

  Sơ sinh

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:25/06/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thắc Mắc về việc ký Hợp đồng thời vụ

  Em đang làm nhân sự cho Công ty sản xuất vỏ lon bia, nước ngọt.  Em đang có thắc mắc về việc ký kết hợp đồng lao động. Mong các luật sư giúp em giải quyết các trường hợp dưới đây ạ.
  1/  Hiện tại, dưới dây chuyền sản xuất có vị trí kiểm soát lon lỗi đầu ra và vận hành máy ép phế, những vị trí này từ trước đều gọi là nhân viên thời vụ (vì khi máy móc đạt đến mức hoàn hảo thì sẽ không có những vị trí này nữa) nhưng từ khi Công ty hoạt động đến nay thì luôn luôn cần những vị trí này (tức máy móc chưa đạt đến độ hoàn hảo nên công việc này trở thành công việc có tính chất liên tục trên 12 tháng). Nếu  có cách nào khác để Công ty ký HĐ thời vu với các trường hợp này không ạ?
  2/ Bên Công ty, xuất hàng đi và thu hồi giấy, pallet, .. về. Có 1 đội chuyên phân loại những nguyên vật liệu này. Công ty liên tục xuất hàng đi và liên tục thu hồi nguyên vật liệu cũ về như vậy công việc này có tính chất liên tục trên 12 tháng. Những nhân viên trong đội phân loại này thì bên em tuyển những người nữ có độ tuổi từ 30-40, hầu hết toàn làm ruộng nên họ không có nhu cầu tham gia BHXH. Vậy có cách nào để ký hợp đồng thời vụ với những người này không ạ?
   
  Em mới vào ngành nhân sự này, nên chưa am hiểu nhiều về luật lao động. Em rất mong nhận được sự giúp đỡ, tư vấn từ phiá các luật sư.
  rất mong sự hồi âm sớm từ các anh.
  Chúc các anh sức khỏe, thành công và may mắn ạ.
   
  2356 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #331067   01/07/2014

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Theo Luật lao động thì ký hợp đồng thời vụ đối với lao động có tính chất lao động không thường xuyên mang tính chất thời vụ và thời gian ký hợp đồng là 6 tháng trở xuống.

  Như vậy đối với nhân viên bảo trì bạn phân loại thuộc lao động trực tiếp hay gián tiếp, nếu trực tiếp phải ký hợp đồng lao động có thời hạn từ 6 tháng trở lên, còn lao động gián tiếp sửa chữa lưu động bảo trì định kỳ thì có thể ký hợp đồng thời vụ tuy nhiên ký nhiều lần thì cân nhắc chuyển qua lao động có thời hạn có lợi hơn cho doanh nghiệp vì không phải ký làm nhiều lần.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ